Cảnh sát Anh huấn luyện nghiệp vụ bằng công nghệ AR

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/01/2021 06:24 GMT+7

VTV.vn - Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) đang được áp dụng ngày càng nhiều trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Mới đây, cảnh sát Anh đã áp dụng nền tảng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) trong huấn luyện và đào tạo đội ngũ nhằm tăng khả năng phản ứng trong những tình huống nguy hiểm.

Nhờ sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo do công ty AVRT của Anh phát triển, các sĩ quan được đào tạo trong nhiều tình huống mà họ buộc phải sử dụng vũ lực. Với công nghệ này, các sĩ quan sẽ được thực hành một cách thực tế thay vì những tình huống dàn dựng như truyền thống.

Ông Andy Higgs - người sáng lập Công ty AVRT - cho biết: "Đây là công nghệ rất mới dành cho lực lượng cảnh sát. Nó được lấy ý tưởng từ những trò chơi điện tử trên máy tính. Đây là những ứng dụng rất hữu ích trong đào tạo con người. Đã có những nghiên cứu chứng minh rằng, việc phát triển kỹ năng mềm và kỹ năng cứng cho nhân viên cảnh sát hiệu quả hơn nhiều".

Hệ thống AVRT được điều khiển bằng máy tính với các tình huống mô phỏng y như thật và có cả lời thoại của các nhân vật trong tình huống giả định để cảnh sát tương tác. Cảnh sát sẽ được trang bị các thiết bị thực tế ảo và tham gia vào các mô hình mô phỏng hiện trường, từ các nóc nhà hay các ga tàu điện.

Việc áp dụng công nghệ này không chỉ giúp giảm thiểu chi phí khi sử dụng các loại trang thiết bị đắt đỏ khi huấn luyện thực địa mà còn giúp huấn luyện cho cảnh sát ứng phó, giao tiếp với người dân trong các tình huống cụ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước