Cập nhật Chrome giúp bớt làm phiền bởi thông báo cấp phép trên trang web

P.L-Thứ sáu, ngày 10/01/2020 10:57 GMT+7

Chrome là một trong những trình duyệt web được sử dụng phổ biến hiện nay

VTV.vn - Phiên bản 80 của trình duyệt Chrome dành cho Android sẽ mang tới giao diện mới cho phép người dùng không bị làm phiền bởi các thông báo.

Trước đó, ngay từ lần đầu tiên truy cập, nhiều trang web thường yêu cầu sự cho phép của người dùng để gửi thông báo thay vì chờ đợi một thời điểm phù hợp hơn. Kết quả là, người dùng dễ bị phân tâm bởi những thông báo này.

Người dùng có thể kích hoạt giao diện mới trong mục Cài đặt. Giao diện cũng có thể được bật tự động cho những người dùng thường xuyên chặn yêu cầu cấp phép thông báo và cho các trang web có tỷ lệ chọn tham gia rất thấp.

Sẽ cần thời gian để Google thu thập thông tin về dữ liệu chọn tham gia từ các trang web và phản hồi của người dùng và nhà phát triển, do đó, đăng ký tự động sẽ dần được kích hoạt trong một khoảng thời gian sau khi cập nhật phiên bản 80.

Gã khổng lồ tìm kiếm cho biết, họ sẽ bắt đầu thực hiện hành động thực thi đối với những gì gọi là các trang web "lạm dụng" sử dụng quy trình thông báo để phát quảng cáo, phần mềm độc hại hoặc thông báo lừa đảo. Công ty cũng sẽ tiết lộ trong tương lai về các hành động mà họ sẽ thực hiện đối với các trang web này.

Trong khi đó, theo báo cáo của Android Police, Google đang thử nghiệm thẻ Game of the Day mới trên phiên bản dành cho nhà phát triển Chrome đối với nền tảng Android. Thẻ này sẽ xuất hiện hàng ngày trong mục Articles for you trên trang chủ Chrome, bao gồm tên các trò chơi, hình ảnh, tên của nhà phát triển và nút Play now để người dùng trải nghiệm ngay lập tức.

Cập nhật Chrome giúp bớt làm phiền bởi thông báo cấp phép trên trang web - Ảnh 1.

Những tính năng mới trên bản cập nhật trình duyệt Chrome

Các trò chơi được cung cấp là những game mà người dùng có thể từng nhìn thấy trước đây trên dưới dạng doodle trên trang chủ và các dịch vụ khác của Google.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước