Hướng dẫn người dùng Pixel 4 điều khiển trình duyệt Chrome qua lệnh thoại

P.L-Thứ hai, ngày 23/12/2019 21:51 GMT+7

Chrome vẫn là một trong số những trình duyệt được sử dụng phổ biến hiện nay

VTV.vn - Người dùng Pixel 4 có thể điều khiển trình duyệt Chrome bằng lệnh thoại với sự hỗ trợ của trợ lý ảo Google Assistant.

Google đã mang trợ lý ảo Google Assistant lên Pixel 4 cho nhiều tác vụ đặc biệt. Giao diện người dùng cũng được thay đổi để đảm bảo rằng trợ lý ảo không cản trở bất cứ thứ gì trên màn hình.

Ngoài ra, Google Assistant còn được thêm vào các ứng dụng của bên thứ ba như WhatsApp và các dòng ứng dụng Android cốt lõi của Google bao gồm Ảnh, YouTube, Tin nhắn, Bản đồ và các ứng dụng khác.

Theo báo cáo mới từ Android Police, Google Assistant sẽ có thể điều khiển cả trình duyệt Chrome trên mẫu Pixel mới nhất thông qua tính năng điều khiển bằng giọng nói.

Để kích tính năng này, bạn cần sở hữu một trong các biến thể của dòng Google Pixel 4 với điều hướng cử chỉ đầy đủ được chọn và không có tài khoản G Suite nào được đăng ký.

Khi mở trình duyệt Chrome và truy cập chrome: // flags / # direct-action, bạn sẽ có ba lựa chọn. Nếu chọn Default (Mặc định), bạn có thể cần cập nhật từ phía máy chủ để tính năng Direct Actions được bổ sung. Sau khi cập nhật, bạn có thể chọn Enabled và khởi động lại trình duyệt. Bạn cũng có thể làm tương tự nếu Disabled là tùy chọn được chọn trước.

Hướng dẫn người dùng Pixel 4 điều khiển trình duyệt Chrome qua lệnh thoại - Ảnh 1.

Các tùy chọn khi kích hoạt tính năng hỗ trợ Google Assistant điều khiển trên Chrome

Khi tính năng đã được kích hoạt, bạn sẽ có thể yêu cầu Google Assistant mở một tab mới trên Chrome, đóng tab này, đóng tất cả cửa sổ, quay lại, tiến tơi, tải lại, đánh dấu trang, mở lịch sử các trang đã xem, mở tải về, trợ giúp, mở mục yêu thích, tìm kiếm chủ đề, đến tên trang web hoặc địa chỉ trang web... thông qua các câu lệnh đơn giản.

Tính năng đặc biệt hữu ích khi bạn không rảnh tay hoặc quá mệt mỏi khi chạm vào màn hình điện thoại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước