Cập nhật Google Assistant giúp tăng độ chính xác của trợ lý ảo

P.L-Thứ sáu, ngày 24/04/2020 22:24 GMT+7

VTV.vn - Google vẫn không ngừng nâng cấp cho trợ lý ảo của mình để hỗ trợ người dùng tốt hơn.

Google đang giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc thiết lập trợ lý ảo. Với bản cập nhật mới nhất, gã khổng lồ tìm kiếm đã bổ sung tính năng Voice Match cho phép trợ lý ảo có thể nhận ra giọng nói của người dùng tốt hơn.

Voice Match cho phép Google Assistant xác định giọng nói của bạn với độ chính xác cao hơn nhiều so với trước đây. Tính năng yêu cầu bạn nói đầy đủ cả câu thay vì chỉ các từ khóa kích hoạt thông thường như "Hey Google". Điều này sẽ giúp trợ lý ảo nhận dạng giọng nói tốt hơn.

Cập nhật Google Assistant giúp tăng độ chính xác của trợ lý ảo - Ảnh 1.

Google sẽ yêu cầu người dùng nói trọn vẹn cả câu để nhận dạng giọng nói tốt hơn

Ngoài ra, Voice Match cũng cho phép bạn liên kết tối đa tới 6 người với một tài khoản Google Assistant. Mỗi người sẽ được lưu giọng nói riêng biệt để kích hoạt trợ lý ảo khi sử dụng thiết bị Android.

Bản cập nhật còn bổ sung tùy chọn giúp điều chỉnh mức độ nhạy cảm của Google Assistant với môi trường. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng phản hồi của trợ lý ảo đối với các từ khóa kích hoạt. Tùy chọn này đặc biệt quan trọng vì Google Assistant có thể vô tình được bật nếu nghe thấy điều gì đó tương tự như "Hey Google" khi thiết bị ở trong một môi trường ồn ào.

Trong những tuần tới, Google sẽ đưa ra tùy chọn cho phép người dùng điều chỉnh độ nhạy của loa thông minh và màn hình thông minh theo từ khóa. Tùy chọn mới cũng sẽ xuất hiện trong ứng dụng Google Home nhưng tạm thời sẽ chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước