Cáp quang AAG nối Internet Việt Nam đi quốc tế lại đứt

TTXVN-Thứ hai, ngày 05/01/2015 14:37 GMT+7

Đường đi của AAG. (Ảnh: Internet)

Nguồn tin từ FPT cho biết, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific) lại bị đứt vào khoảng 8h4’ sáng 5/1/2015.

Hiện tại, vị trí đứt cáp chưa được tìm thấy và đơn vị điều hành tuyến cáp AAG đang dùng các biện pháp kỹ thuật để xác định điểm đứt để tiến hành khắc phục.

Chưa cho biết ảnh hưởng cụ thể đến tốc độ đường truyền từ Việt Nam đi quốc tế, song đại diện của FPT cho hay, đơn vị này đã sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới khách hàng.

Thực tế cho thấy, việc đứt cáp AAG không mới. Riêng trong năm 2014, tuyến cáp này đã bị đứt nhiều lần, ảnh hưởng tới từ 40-70% lưu lượng kết nối Internet đi quốc tế của Việt Nam. Sự kiện này được các nhà báo trong Câu lạc Bộ Nhà báo Công nghệ thông tin Việt Nam bình chọn là một trong mười sự kiện công nghệ thông tin nổi bật của năm.

Cụ thể, từ ngày 2/3 đến ngày 9/3/2014, người dùng Internet ở Việt Nam bị ảnh hưởng khi kết nối đi quốc tế vì tuyến cáp quang biển AAG tiến hành bảo dưỡng.

Ngày 5/7/2014, tuyến cáp quang biển này lại bị sự cố tại vị trí cách bờ biển Vũng Tàu 18 km lại gây gián đoạn việc cung cấp dịch vụ của các nhà khai thác viễn thông trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Ngày 15/9/2014 trên hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG từ Việt Nam, hướng chủ yếu đi Hong Kong, Mỹ, đoạn thuộc vùng biển gần Hong Kong lại bị đứt khiến Inernet của Việt Nam kết nối đi quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước