CEO Bob Swan của Intel từ chức

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 14/01/2021 06:04 GMT+7

CEO Bob Swan của Intel (Ảnh: Intel Corporation)

VTV.vn - Tập đoàn máy tính Intel của Mỹ ngày 13/1 thông báo, Giám đốc điều hành (CEO) Bob Swan của hãng sẽ từ chức vào tháng 2 tới.

Người sẽ thay ông vào vị trí này sẽ là ông Pat Gelsinger, người có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ. Intel cho biết quyết định thay đổi nhân sự có hiệu lực ngày 15/2/2021.

Năm 2020, ông Swan đã chính thức được bổ nhiệm làm CEO của Intel sau thời gian đảm nhận quyền CEO vào năm 2018 - thời điểm người tiền nhiệm Brian Krzanich từ chức do vi phạm quy định của công ty về quan hệ thân thiết giữa cấp trên và cấp dưới.

Còn ông Gelsinger hiện đang là CEO của công ty phần mềm Mware. Ông có 30 năm làm việc tại Intel và từng đứng đầu Bộ phận sản phẩm hạ tầng thông tin của EMC.

Mặc dù Intel khẳng định sự ra đi của ông Bob Swan không liên quan đến hoạt động tài chính của Intel, song thông báo thay đổi nhân sự được đưa ra sau khi nhà đầu tư Daniel Loeb - người đứng đầu quỹ đầu tư Third Point, gửi thư yêu cầu Intel xem xét việc thuê ngoài mảng sản xuất để duy trì vị thế so với các đối thủ trong ngành như TSMC có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc) hay Samsung của Hàn Quốc...

Intel cho đến nay vẫn là một trong những công ty sản xuất chip hàng đầu thế giới, song công ty này đang “chậm chân” so với các đối thủ trong các mảng tăng trưởng nhanh chóng của lĩnh vực thiết bị điện thoại di động. Sản phẩm chip của Intel đã không còn được sử dụng trong các thiết bị của Apple khi hãng này tự phát triển được bộ mạch vi xử lý cho sản phẩm máy tính MAC của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước