Intel ra mắt bộ xử lý đồ họa rời dành cho dòng laptop gọn nhẹ

P.V-Thứ hai, ngày 02/11/2020 19:16 GMT+7

Đồ hoạ Intel Iris Xe MAX, được xây dựng dựa trên quy trình 10nm SuperFin của Intel

VTV.vn - Hôm nay (2/11), Intel đã ra mắt đồ họa Intel® Iris® Xe MAX, được thiết kế cho máy tính xách tay mỏng nhẹ và áp dụng cho các đơn vị đối tác.

Đồ hoạ Intel Iris Xe MAX dựa trên cùng một vi kiến trúc Xe-LP sử dụng cho đồ họa Intel Iris Xe trong bộ xử lý di động Intel® Core ™ thế hệ thứ 11. Đây cũng là bộ xử lý đồ họa rời (GPU) dựa trên Xe đầu tiên của Intel như một phần trong chiến lược thâm nhập thị trường card đồ hoạ rời. Nền tảng Intel Iris Xe MAX với công nghệ Intel® Deep Link là một phần của Intel Adaptix™, hỗ trợ PCIe Gen 4 và giải quyết nhu cầu gia tăng về sáng tạo nội dung trên máy tính xách tay mỏng, nhẹ.

Intel ra mắt bộ xử lý đồ họa rời dành cho dòng laptop gọn nhẹ - Ảnh 1.

Tại sự kiện Intel® Architecture Day, Intel đã công bố vi kiến trúc Xe-LP mang lại hiệu suất vượt trội cho các nền tảng di động. Đồ họa Intel Iris Xe là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho trải nghiệm hình ảnh trên PC di động với bộ xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 11, mang đến chất lượng đồ họa tiêu thụ điện thấp tuyệt vời với phương tiện, màn hình và AI hàng đầu. Intel tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu nền tảng đổi mới bằng việc kết hợp bộ xử lý di động thế hệ thứ 11 với đồ họa Intel Iris Xe và đồ họa Intel Iris Xe MAX mang lại trải nghiệm mới, cung cấp cho nhà phát triển quyền truy cập vào khung phần mềm chung và mở hơn, đồng thời đơn giản hóa việc phân phối và xác thực cho khách hàng.

Deep Link tổng hợp nhiều công cụ xử lý thông qua một khung phần mềm chung để mang lại các tính năng cải tiến và hiệu suất tốt hơn cho PC, thúc đẩy khả năng sáng tạo trên máy tính xách tay mỏng, nhẹ bằng cách tối đa hiệu suất CPU, tăng cường hiệu năng triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) và đưa công nghệ mã hóa đầu ngành lên cấp độ tiếp theo.

Intel ra mắt bộ xử lý đồ họa rời dành cho dòng laptop gọn nhẹ - Ảnh 2.

Công nghệ Deep Link tập hợp các công cụ xử lý qua khung phần mềm chung, cho phép các nhà phát triển phần mềm tăng đáng kể hiệu suất tạo nội dung. Các ứng dụng có thể đáp ứng khối lượng công việc nhất định trên card đồ họa tích hợp và card đồ hoạ rời. Một số ví dụ có thể nhắc đến như:

- Khả năng bổ sung AI cho phép kết hợp tính suy luận và render (kết xuất) trên cả hai GPU để tăng tốc xử lý trong sáng tạo nội dung.

- Kết hợp các công cụ mã hóa đầu ngành trong mỗi GPU thông qua siêu mã hóa giúp giảm thời gian render video để truyền phát hoặc chia sẻ.

Các ứng dụng đầu tiên hỗ trợ công nghệ Deep Link sử dụng Intel® Media SDK, Intel® Distribution của OpenVINO ™ và Intel® VTune ™ Profiler để tận dụng toàn bộ sức mạnh của nền tảng. Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng công nghệ Deep Link bằng bộ công cụ oneAPI đa kiến trúc mạnh mẽ của Intel. Ngoài ra, các nhà phát triển quan tâm đến công nghệ Deep Link có thể đăng ký nhận bản bản cập nhật và thông tin trong tương lai.

Từ hôm nay, Acer Swift 3x, Asus VivoBook Flip TP470 và Dell Inspiron 15 7000 2 trong 1 sẽ được trang bị đồ hoạ Intel® Iris® Xe MAX. Đây là những thiết bị đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 11, đồ họa Intel Iris Xe MAX và công nghệ Deep Link.

Intel ra mắt bộ xử lý đồ họa rời dành cho dòng laptop gọn nhẹ - Ảnh 3.

Bộ xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 11 kết hợp với đồ họa Intel Iris Xe MAX mang tới Additive AI hỗ trợ tăng khả năng sáng tạo dựa trên AI nhanh hơn gấp 7 lần so với đồ hoạ từ nhà sản xuất khác trên máy tính xách tay tương tự, và Hyper Encode cho mã hóa nhanh hơn tới 1,78 lần so với một số card đồ họa trên máy tính để bàn cao cấp. Ngoài ra, CPU hiếm khi được tối ưu hóa trong máy tính xách tay mỏng, nhẹ khi kết hợp với card đồ họa rời của bên thứ ba. Công nghệ Dynamic Power Sharing của Deep Link dành tất cả tài nguyên nhiệt và năng lượng cho CPU khi card đồ họa rời không hoạt động, giúp tăng hiệu suất CPU tới 20% khi người dùng thực hiện tác vụ một cách liên tục, chẳng hạn như render lần cuối cùng.

Đồ họa Iris Xe MAX cũng mang đến trải nghiệm chơi game 1080p mỏng nhẹ tuyệt vời trên các tựa game phổ biến. Intel tối ưu trải nghiệm chơi game với hai tính năng mới: Game Sharpening và Instant Game Tuning. Các tính năng này sẽ có mặt trên Intel® Graphics Command Center (Trung tâm điều khiển đồ họa).

Intel ra mắt bộ xử lý đồ họa rời dành cho dòng laptop gọn nhẹ - Ảnh 4.

Intel đang triển khai hai gói khuyến mãi cung cấp các ứng dụng và trò chơi dành cho người sáng tạo. Một gói dành cho các hệ thống dựa trên bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 sẽ được ra mắt vào ngày 3/11; gói thứ hai dành riêng cho các hệ thống dựa trên Intel Iris Xe MAX sẽ có mặt trên Amazon.com và các nhà bán lẻ trong chương trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước