CEO mới của Google là ai?

Thu Ngà (Dịch từ CNN)-Thứ ba, ngày 11/08/2015 19:47 GMT+7

Từ vị trí đứng đầu mảng Android và Chrome của công ty, Sundar Pichai đã trở thành CEO mới của Google

VTV.vn - Gia nhập từ năm 2004, sau cuộc tái cấu trúc mới đây với quy mô lớn chưa từng có trong lịch sử của công ty, Sundar Pichai đã chính thức trở thành CEO của Google.

Trở thành CEO của Google vào thời điểm hiện tại đồng nghĩa với việc Pichai sẽ phải tiếp quản một công ty đang có sự thay đổi vô cùng quan trọng. Trong cuộc tái cấu trúc mới đây với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, Google đã trở thành công ty con của tập đoàn Alphabet với Giám đốc điều hành mới là Larry Page - người đồng sáng lập của Google.

Sundar Pichai sinh ra ở Tamil Nadu, Ấn Độ. Sau khi tốt nghiệp Học viện Công nghệ tại Ấn Độ, Pichai đã theo học thạc sĩ tại Đại học Stanford - nơi đào tạo ra những người sáng lập ra Google và rất nhiều nhân viên khác đã và đang làm việc trong công ty này. Gia nhập Google vào năm 2004, Pichai được giao nhiệm vụ xây dựng các thanh công cụ phổ biến thời bấy giờ như Google ToolBar, bộ công cụ Google Gear, Google Pack...

Những năm sau đó, Pichai tập trung phát triển Chrome - trình duyệt web mang thương hiệu Google. Năm 2008, trình duyệt Chrome chính thức ra mắt, tuy nhiên, Pichai và nhóm phát triển đã vấp phải không ít lo lắng về việc liệu trình duyệt mới này có phải là đối thủ cạnh tranh của hai đối thủ nặng ký là Internet Explorer và Firefox? Điều họ lo lắng đã được xóa bỏ hoàn toàn khi Chrome nhanh chóng vượt qua những đối thủ sừng sỏ để trở thành trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Đến năm 2013, Sundar Pichai nhận thêm trọng trách mới khi trở thành lãnh đạo bộ phận phát triển nền tảng di động Android sau khi Andy Rubin - cha đẻ của nền tảng này rời khỏi Google. Sự nghiệp của Pichai tiếp tục thăng tiến như diều gặp gió. Năm ngoái, ông đã trở thành Giám đốc sản phẩm của Google, phụ trách giám sát hầu như tất cả các sản phẩm phần mềm của Google không thuộc về YouTube, bao gồm: Google+, Google Wallet, Android Pay và các dịch vụ trên Google Apps dành cho doanh nghiệp.

Pichai cũng thường xuyên xuất hiện với vai trò là gương mặt đại diện của Google trong những sự kiện quảng bá sản phẩm và dịch vụ của công ty những năm gần đây. Nhẹ nhàng và trầm lắng, Pichai được ngưỡng mộ tại Google không chỉ vì tài năng mà còn bởi những đức tính đáng trân trọng của ông

Trong vai trò là CEO mới của Google, Sundar Pichai đsẽ phải chịu trách nhiệm trong hầu hết các lĩnh vực của công ty bao gồm tìm kiếm, quảng cáo, bản đồ, ứng dụng, Android, Chrome, YouTube…

Google “lột xác” thành tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề Google “lột xác” thành tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề

VTV.vn - Google bất ngờ tiến hành đợt tái cấu trúc lớn chưa từng có trong lịch sử công ty đồng thời thành lập công ty mẹ mang tên Alphabet với Giám đốc điều hành là Larry Page.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước