Google, Samsung và LG sẽ tăng cường bảo mật smartphone hàng tháng

Thanh Tâm (Dịch từ Geek)-Thứ bảy, ngày 08/08/2015 18:54 GMT+7

Các thiết bị Android sẽ được cập nhật tính năng bảo mật hàng tháng

VTV.vn - Tin vui cho người dùng Android là các thiết bị chạy hệ điều hành này sẽ được bảo mật tốt hơn nhờ chương trình cập nhật mới hàng tháng của Google.

Cụ thể, Google, Samsung và LG đã tuyên bố sẽ cập nhật tính năng bảo mật hàng tháng cho các thiết bị Android của hãng. Bản cập nhật đầu tiên sẽ được thực hiện trên các dòng máy Nexus (Nexus 4, 5, 6, 7, 9, 10 và Nexus Player) trong tuần này. Bản cập nhật giúp khắc phục các lỗi được đề cập trong báo cáo gửi tới các đối tác vào tháng 7/2015, bao gồm cả lỗ hổng bảo mật rất nguy hiểm Stagefright được phát hiện tuần trước.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung cho biết: “Để bảo vệ các thiết bị di động, việc phát triển chương trình nhằm nhanh chóng cung cấp các bản vá lỗi bảo mật cho các thiết bị là rất quan trọng”.

Các công ty bảo mật cũng cho biết việc Google và các đối tác quyết định cập nhật bảo mật hàng tháng cho người dùng thực sự là một tin đáng mừng bởi hầu hết các hãng sản xuất đều rất thờ ơ trong việc cập nhật các tính năng trên thiết bị di động của khách hàng.

Người dùng sẽ nhận được các bản vá lỗi thường xuyên, tuy nhiên điều này không có nghĩa là họ sẽ nhận được các bản cập nhật Android đầy đủ một các nhanh chóng (ví dụ điển hình như phiên bản Android 5.1) do các bản cập nhật vẫn cần phải được kiểm duyệt bởi hãng sản xuất.

Về phía Google, hãng đang nỗ lực hết sức để cải thiện việc tăng cường bảo mật trên các thiết bị bằng cách cập nhật trên Google Play thay vì trên Play Services và các ứng dụng mặc định trên điện thoại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước