CEO Twitter thừa nhận chịu trách nhiệm để lan truyền tin giả dẫn tới vụ bạo loạn ở đồi Capitol

Thanh Hiệp-Thứ sáu, ngày 26/03/2021 11:32 GMT+7

Từ trái sang, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Đêm 25/3 theo giờ Việt Nam, các Giám đốc điều hành của Facebook, Google và Twitter đã tham gia phiên điều trần trực tuyến trước Quốc hội Mỹ.

CEO Facebook, Google và Twitter đã trả lời chất vấn của các nghị sĩ về trách nhiệm của những nền tảng này trong cuộc chiến chống tin giả.

Tại phiên điều trần, chỉ CEO của Twitter thừa nhận doanh nghiệp của mình phải chịu phần nào trách nhiệm trong việc để lan truyền thông tin giả, dẫn tới vụ bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội hồi tháng 1, trong khi CEO của Facebook và Google đều phủ nhận.

Các CEO cũng phải đối mặt với nhiều câu hỏi chất vấn về những vấn đề liên quan đến mô hình kinh doanh, nỗ lực chống thông tin giả, hay việc sửa đổi điều 230 trong luật về Chuẩn mực Truyền thông của Mỹ.

Theo CNN, đây có thể là phiên điều trần cuối cùng của các hãng công nghệ trước khi Quốc hội Mỹ thực hiện những thay đổi sâu rộng trong luật liên bang.

Nga cảnh báo khóa Twitter nếu không xóa nội dung bị cấm Nga cảnh báo khóa Twitter nếu không xóa nội dung bị cấm

VTV.vn - Nga cảnh báo sẽ khóa Twitter trong 1 tháng nếu mạng xã hội của Mỹ này không dỡ bỏ các nội dung bị cấm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước