CES 2021 đạt số người tham dự kỷ lục nhờ tổ chức trực tuyến

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/01/2021 09:38 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2021 vừa khai mạc ở Las Vegas của Mỹ dưới hình thức trực tuyến.

Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng (CES) là nơi mà tất cả các tên tuổi lớn đều chờ đợi để giới thiệu những sản phẩm mới nhất của mình. Năm nay có một điều đặc biệt là toàn bộ triển lãm đã được tổ chức trực tuyến.

Theo những nhà tổ chức, đây không hoàn toàn là một thách thức. Báo cáo cho thấy, số lượng người tham dự đạt mức cao chưa từng có vì thu hút được thêm cả những khán giả quốc tế. Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA) - đơn vị tổ chức sự kiện - cho biết, CES 2021 ước tính thu hút khoảng 1.800 doanh nghiệp tham gia. Đặc biệt, người tham dự có cả lựa chọn trải nghiệm dưới hình thức thực tế ảo để tăng cường (AR).

Thay vì mở màn với các buổi họp báo tại các hội trường ở Las Vegas, trong ngày khai mạc CES 2021, những đoạn video giới thiệu sản phẩm từ các hãng điện tử lớn, như Hisense (Trung Quốc), LG, Samsung (đều của Hàn Quốc) và Sony (Nhật Bản) đã được trình chiếu.

Hơn 300 diễn giả đã đăng ký tham gia nhiều sự kiện trong khuôn khổ CES với các phiên thảo luận chuyên sâu về các vấn đề như quyền riêng tư và Internet 5G. Các buổi thảo luận này có thể được phát lại ngay lập tức nếu có yêu cầu và vẫn đảm bảo để mọi người dễ dàng tiếp cận cho tới giữa tháng 2.

Tuy nhiên, riêng Las Vegas sẽ hơi buồn bởi CES 2021 là sự kiện lớn nhất trong năm của thành phố. Tháng 1 hàng năm, sự kiện thu hút hơn 4.000 doanh nghiệp tham gia, từ các công ty khởi nghiệp cho đến các công ty đa quốc gia lớn, với hơn 175.000 người tham quan. Các dịch vụ như mua sắm, ăn uống, nghỉ dưỡng nhờ vậy tạo nên cú hích lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước