“Cha đẻ” Flappy Bird kiếm 3 triệu USD chỉ trong… 60 ngày

Phi Long-Thứ sáu, ngày 12/12/2014 16:59 GMT+7

Nguyễn Hà Đông - "Cha đẻ" của trò chơi Flappy Bird

Chàng trai trẻ Nguyễn Hà Đông đã lọt vào danh sách 10 triệu phú Internet bắt đầu từ “con số 0” nhờ trò chơi Flappy Bird.

Mới đây, trang The Richest đã công bố danh sách 10 triệu phú Internet khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Theo đó, chàng trai trẻ Nguyễn Hà Đông - “cha đẻ” của trò chơi Flappy Bird - xếp ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng với thu nhập khoảng 50.000 USD/ 1 ngày.

Nguyễn Hà Đông lọt vào Top 10 triệu phú Internet khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng

Nguyễn Hà Đông lọt vào Top 10 triệu phú Internet khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng (Ảnh: TheRichest.com)

Ra mắt vào tháng 5/2013, Flappy Bird - trò chơi gắn liền với tên tuổi của Nguyễn Hà Đông - đã được tải về với con số hơn 50 triệu lần với hơn 90.000 đánh giá trong 9 tháng tồn tại của game. Nhờ đó, số tiền mà chàng trai trẻ đã thu về từ quảng cáo ước tính lên tới 3 triệu USD. Điều đáng kinh ngạc là Nguyễn Hà Đông kiếm được số tiền khổng lồ này chỉ trong… 60 ngày.

Cùng xuất hiện trong bảng xếp hạng là những nhân vật nổi tiếng như David Karp - người sáng lập mạng xã hội Tumblr - xếp vị trí thứ 8, Markus Persson xếp ở vị trí thứ 3 với doanh thu lên tới 1,5 tỷ USD nhờ trò chơi “đình đám” Minecraft, Kevin Systrom xếp ở vị trí thứ 2 với chỉ riêng ứng dụng Instagram đã được Facebook chi ra tới 1 tỷ USD để mua lại… Người đứng đầu bảng danh sách là nữ tác giả của cuốn sách “Fifty Shades of Grey”.

Game Flappy Bird gắn liền với tên tuổi của Nguyễn Hà Đông

Game Flappy Bird gắn liền với tên tuổi của Nguyễn Hà Đông

Trước khi nổi tiếng với trò chơi Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông đã từng giành giải Nhì và giải Sản phẩm với tựa game Cờ Tướng Trực Tuyến trong một cuộc thi viết trò chơi và ứng dụng trên di động từ khi còn là sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội. Năm 2012, chàng trai trẻ đã thành lập Studio .GEARS (dotGEARS) và phát triển các trò chơi trên smartphone. Ngoài Flappy Bird, .GEARS còn hàng chục game hấp dẫn khác với phong cách thiết kế đơn giản quen thuộc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước