Chạm mặt sớm, 2 đội Hưng Yên dắt nhau vào chung kết Robocon

VTV News-Thứ năm, ngày 14/04/2016 14:08 GMT+7

SKH_TNT TECH GROUP 1 giành chiến thắng Chai-Yo!

VTV.vn - Dù gặp nhau ngay từ trận đầu tiên của vòng 2 Robocon phía Bắc, SKH_TNT TECH GROUP 1 và SKH_TDH MASTER vẫn cùng nhau tiến vào vòng chung kết toàn quốc.

Sáng nay, vòng loại 2 của cuộc thi Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc đã chính thức khởi tranh. Trận đầu tiên là cuộc tranh hùng giữa SKH_TNT TECH GROUP 1 và SKH_TDH MASTER cùng đến từ Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Với thành tích ấn tượng của 2 đội tại vòng loại 1, đây là một trận đấu được nhiều khán giả mong chờ. Tuy nhiên, do lỗi kỹ thuật, đội tuyển SKH_TNT TECH GROUP 1 chỉ ghi được 20 điểm trong lượt trận đầu.

“Ngay trước khi trận đấu bắt đầu, đội mình đã lường trước được việc robot sẽ gặp sự cố bởi sân thi đấu mới được sơn lại. Đây là lỗi không thể tránh khỏi” - các thành viên của SKH_TNT TECH GROUP 1 chia sẻ.

Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh lại robot, ngay tại lượt trận thứ hai, SKH_TNT TECH GROUP 1 đã giành chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo!. Thậm chí, nếu không xảy ra lỗi phát sinh khiến đội tuyển này phải khởi động lại, SKH_TNT TECH GROUP 1 có thể đã hoàn thành Chai-Yo! ở giây thứ 22.

“Khi leo cột, robot của đội mình đã bị lệch khiến việc lắp cánh quạt không thể hoàn thành, buộc đội mình phải Retry” - đội tuyển SKH_TNT TECH GROUP 1 giải thích - “Robot của đội mình chưa được chính xác về phần cơ khí nên bị lệch khi leo cột”.

Việc chỉnh sửa lỗi của đội tuyển SKH_TNT TECH GROUP 1 đã có kết quả. Ở lượt trận cuối cùng, đội đã xuất sắc hoàn thành chiến thắng Chai-Yo! chỉ trong 48 giây.

“Đội mình sẽ cố gắng cải thiện robot để rút ngắn thời gian hoàn thành chiến thắng tuyệt đối Chia-Yo!” - SKH_TNT TECH GROUP 1 khẳng định.

Trong khi đó, tại lượt trận thứ hai gặp đôi tuyển HCEET6 của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, đội tuyển SKH_TDH MASTER cũng có phần thi đấu khá ấn tượng. Tuy nhiên, may mắn đã không đến với SKH_TDH MASTER khi đội chưa có đủ thời gian hoàn thành chiến thắng Chai-Yo! dù Hybrid Robot đã gắn được cánh quạt vào turbine. Ở lượt trận cuối, SKH_TDH MASTER vẫn giành chiến thắng dù không có phần Hybrid Robot leo cột để đạt chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo!.

“Do cảm biến ở phần tay ngang trên Hybrid Robot của đội mình gặp lỗi nên buộc đội mình phải chuyển sang phương án điều khiển bằng tay. Đội mình sẽ nhanh chóng khắc phục lỗi này để chuẩn bị cho vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Ninh Bình sắp tới” - các thành viên của SKH_TDH MASTER chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước