Toyota Việt Nam - 15 năm song hành cùng VTV "thắp lửa" Robocon Việt Nam

VTV News-Thứ năm, ngày 14/04/2016 09:54 GMT+7

Bà Eriko Watanabe - Phó Giám đốc Khối Bán hàng và Dịch vụ, Công ty ô tô Toyota Việt Nam - phát biểu tại lễ khai mạc vòng loại Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc

VTV.vn - Tại Robocon Việt Nam 2016, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục là nhà tài trợ chính của cuộc thi, đánh dấu 15 năm song hành cùng cuộc thi trên sóng VTV.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã cùng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) gắn bó với cuộc thi Robocon trong suốt 15 năm qua, từ những cuộc thi Robocon đầu tiên tại Việt Nam như “Robocon Việt Nam 2002 - Chinh phục núi Phú Sĩ” hay “Robocon Việt Nam 2003 - Cầu mây chinh phục không gian”, nhằm chọn ra đội tuyển xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự ABU Robocon. Năm nay, Toyota Việt Nam tiếp tục trở thành nhà tài trợ chính cho cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2016 với chủ đề “Đi tìm năng lượng sạch”.

Đánh giá về hiệu quả của chương trình sau 15 năm đồng hành cùng Robocon Việt Nam, bà Eriko Watanabe - Phó Giám đốc Khối Bán hàng và Dịch vụ của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cho biết cuộc thi có tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam trong suốt 15 năm qua và thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả truyền hình, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam có niềm đam mê đối với khoa học - công nghệ. Sự thành công của cuộc thi còn được khẳng định bởi những thành tích mà các sinh viên Việt Nam đạt được tại đấu trường quốc tế với chức vô địch ABU Robocon 2002 (Tokyo), ABU Robocon 2004 (Seoul), ABU Robocon 2006 (Kuala Lumpur), ABU Robocon 2014 (Pune) và ABU Robocon 2015 (Yogyakarta).

“Chúng tôi khẳng định cuộc thi Robocon là một sân chơi hữu ích đối với các tài năng trẻ đam mê công nghệ và rất tự hào khi trở thành người đồng hành với Robocon Việt Nam cùng VTV trong suốt 15 năm qua” - bà Eriko Watanabe nhấn mạnh.

Qua 15 năm dõi theo các thí sinh tham dự Robocon Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đánh giá cao về sự trưởng thành của các sinh viên Việt Nam. Bà Eriko Watanabe cho biết mặc dù yêu cầu đặt ra của đề thi không hề đơn giản, tuy nhiên, các sinh viên Việt Nam vẫn có thể đưa ra những thiết kế robot và giải pháp kỹ thuật phù hợp nhằm hóa giải độ khó của đề thi. Bên cạnh khả năng sáng tạo khi cho ra đời những chú robot với thiết kế độc đáo, các sinh viên Việt Nam còn rất tài năng khi có thể điều khiển những robot này hoàn thành nhiệm vụ mà đề thi đặt ra để giành chiến thắng tuyệt đối.

“Chúng tôi đánh giá rất cao về những ý tưởng sáng tạo của các sinh viên Việt Nam. Những ý tưởng này thực sự có tính khả thi cao. Chúng tôi hy vọng cuộc thi Robocon sẽ là sân chơi khuyến khích các em có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn” - đại diện Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ.

Phát biểu tại lễ khai mạc vòng loại Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc, bà Eriko Watanabe hy vọng cuộc thi sẽ khiến các đội tuyển tận dụng hết khả năng tư duy và sáng tạo, đem đến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn, kịch tính đến phút cuối.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã song hành cùng Robocon Việt Nam kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2002. Với mục tiêu góp phần hỗ trợ phát triển giáo dục - đào tạo nguồn nhân lực trẻ, thông qua việc tài trợ cho cuộc thi, TMV mong muốn tạo ra sân chơi trí tuệ dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần đồng đội và nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học để có thể đưa ra những ý tưởng về kỹ thuật - công nghệ có tính ứng dụng cao, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước