Chế tạo nhiên liệu từ khí CO2 trong không khí

Vũ Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/09/2015 06:00 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Các nhà sáng chế Canada đã tạo ra hệ thống quạt khổng lồ, có khả năng hút khí CO2 trực tiếp từ không khí và biến nó thành nhiên liệu.

Hệ thống gồm hàng chục, thậm chí hàng trăm chiếc quạt lớn được lắp đặt sát cạnh nhau theo tầng. Không khí sẽ bị hút qua hàng loạt chiếc quạt của hệ thống. Một dung dịch sẽ loại bỏ các hợp chất cácbon khỏi không khí. Dung dịch này sau đó được tinh chế để trích lấy cacbonic cho mục đích tái sử dụng.

Các nhà sáng chế nhấn mạnh, việc thu lấy cacbonic trực tiếp từ không khí như trên sẽ giúp kiểm soát khí thải từ bất kỳ đâu, từ các cơ sở sản xuất, nhà máy lớn tới những nguồn di động như xe cộ, máy bay ...

Quá trình này có thể cung cấp CO2 tinh khiết phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp và thông qua nhiều con đường sản xuất khác nhau để cho ra đời các nhiên liệu với lượng khí thải cácbon cực thấp.

Vận hành nhà máy thu hồi và tích trữ CO2 đầu tiên trên thế giới Vận hành nhà máy thu hồi và tích trữ CO2 đầu tiên trên thế giới

Công ty Điện lực SaskPower của Canada đã tổ chức lễ khánh thành dự án thí điểm nhà máy thu hồi và tích trữ khí carbon dioxide (CO2) quy mô lớn đầu tiên trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI