30 thành phố châu Âu cam kết giảm thải khí CO2

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 27/03/2015 15:51 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Climateshifts.org)

VTV.vn - 30 thành phố lớn ở châu Âu đã cam kết sẽ giảm 40% lượng khí thải để hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Ngày 26/3, 30 thành phố lớn ở châu Âu đã cam kết sẽ giảm 40% lượng khí thải để hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng thống Pháp Francois Hollande ủng hộ cuộc đàm phán quan trọng về khí hậu của Liên hợp quốc (LHQ).

Theo đó, các thủ đô như Paris (Pháp), Rome (Italy), Madrid (Tây Ban Nha)... phấn đấu từ nay đến năm 2030 sẽ giảm 40% lượng khí CO2 như mục tiêu mà Liên minh châu Âu (EU) đã đề ra, bằng cách đầu tư ngân sách vào các công nghệ và dịch vụ “xanh”, thân thiện với môi trường.

Phát biểu trong cuộc họp với thị trưởng 30 thành phố châu Âu tại thủ đô Paris (Pháp), ông Hollande khẳng định vai trò của 30 quốc gia nói chung và 30 thành phố nói riêng trong việc chứng minh thực tế rằng vẫn có thể sống tốt tại đô thị theo một mô hình cho phép giải quyết tình trạng Trái Đất nóng lên. Ông cũng kêu gọi các quốc gia cần tuyên truyền đầy đủ và hiệu quả để người dân hiểu được tầm quan trọng của việc đạt được thỏa thuận về chống biến đổi khí hậu. Theo ông, các thành phố lớn ở châu Âu cần phải đi tiên phong trong việc mua sắm các thiết bị, áp dụng tiêu chuẩn giao thông, cũng như ủng hộ thiết lập các doanh nghiệp ít phát thải khí CO2 và các không gian xanh.

Tham dự cuộc gặp tại Paris còn có thị trưởng các thành phố Athens (Hy Lạp), Bucharest (Romania), Geneva (Giơ-ne-vơ, Thụy Sĩ), Lisbon (Bồ Đào Nha), Sofia (Bulgaria), Stockholm (Thụy Điển), Vienna (Áo) và Warsaw (Ba Lan).

Tháng 12 năm nay, Paris sẽ đăng cai Hội nghị LHQ về chống biến đổi khí hậu. Đây là sự kiện hướng tới ký kết một thỏa thuận lịch sử nhằm ngăn chặn tình trạng Trái Đất ngày càng nóng lên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước