Chiêm ngưỡng chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung

LH (Dịch)-Thứ ba, ngày 25/11/2014 15:10 GMT+7

Bạn có biết chiếc điện thoại di động đầu tiên của Samsung trông như thế nào?

Samsung hiện là thương hiệu điện thoại hàng đầu trên thị trường. Mỗi năm, hãng điện tử Hàn Quốc này cho ra mắt hàng chục mẫu điện thoại, từ điện thoại cao cấp, tầm trung đến các điện thoại tính năng. Tuy nhiên, nhiều người không biết chiếc điện thoại đầu tiên của hãng điện thoại khổng lồ này được ra đời như thế nào.

Khoảng năm 1985, Samsung đã cho ra mắt chiếc điện thoại được sử dụng trong xe hơi với tên gọi Samsung SH-1000. Tuy nhiên, thiết bị này không thực sự mang lại thành công cho Samsung.

Để có thể ra mắt được chiếc điện thoại di động đầu tiên của mình, Samsung đã mất tới 2 năm nghiên cứu và phát triển. Các kỹ sư của Samsung đã sử dụng tiêu chuẩn mô hình của Motorola để phát triển thiết bị này.

Được biết, Samsung SH-100 không chỉ là điện thoại đầu tiên của Samsung mà còn là chiếc đầu tiên được sản xuất tại Hàn Quốc. Thiết bị này được bán tại thị trường Hàn Quốc trong năm 1988 vào thời điểm diễn ra Thế vận hội mùa hè Seoul. Cũng trong thời điểm đó, Nokia đã phát hành 3 chiếc di động cầm tay bao gồm Mobira Talkman 450, Talkman 900 và Mobira Senator.

Số liệu từ nhiều công ty nghiên cứu thị trường cho biết, Samsung SH-100 không tạo được nhiều ấn tượng mạnh trên thị trường khi chỉ bán được khoảng 1000 đến 2000 chiếc. Tuy nhiên, sự khởi đầu này đã tạo động lực cho Samsung tiếp tục cải tiến và phát triển các thiết bị điện thoai di động. Tính đến thời điểm hiện tại, Samsung là một trong những thương hiệu công nghệ hàng đầu trên thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước