Chiêm ngưỡng chiếc thoại đầu tiên của Nokia

LH (Dịch)-Thứ ba, ngày 14/10/2014 14:19 GMT+7

Điện thoại Mobira Senator

Mobira Senator, chiếc điện thoại đầu tiên của Nokia được ra đời từ năm 1982.

Nokia - thương hiệu điện thoại đình đám một thời, có thể sẽ sớm trở thành dĩ vãng. Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, những chiếc điện thoại mà Nokia tạo ra đã góp phần không nhỏ vào sự hình thành và phát triển của nền công nghiệp di động.

Hãy cũng nhìn lại chiếc điện thoại di động đầu tiên, Mobira Senator, của hãng công nghệ Phần Lan này.

Được biết, tên thương hiệu Mobira ra đời năm 1979, sau khi Nokia sáp nhập với một công ty điện tử có tên gọi Solora. Hai năm sau đó, năm 1981, hệ thống mạng di động đầu tiên của Phần Lan ra đời và Mobira đã làm việc ngày đêm để phát triển những chiếc điện thoại sử dụng hệ thống mạng này. Chuẩn analog thế hệ đầu tiên (1G) được biết đến với mã số MNT-450, chạy trên dải băng tần VHF 450 MHz.

Còn với Mobira Senator, chiếc điện thoại này ra đời năm 1982 và được quảng cáo là chiếc điện thoại sử dụng cho xe hơi. Vì mục đích sử dụng trong xe ô tô nên Mobira Senator không được chú trọng về trọng lượng. Mobira Senator nặng tới 9,8 kg. Nếu chủ sở hữu muốn mang thiết bị này ra ngoài, họ hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Ngày nay, mặc dù đã có mặt trên 30 năm, Mobira Senator vẫn là một trong những chiếc điện thoại hiếm nhất trên thế giới vẫn còn hoạt động được.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước