Nokia và Windows Phone sắp bị “khai tử”?

Phi Long-Thứ ba, ngày 16/09/2014 06:53 GMT+7

Nokia và Windows Phone có thể sẽ bị "khai tử"

Một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang có kế hoạch “khai tử” thương hiệu Nokia và Windows Phone trên các sản phẩm trong tương lai.

Theo thông tin từ trang công nghệ GeeksOnGadgets, “gã khổng lồ phần mềm” đang lên kế hoạch từ bỏ thương hiệu Nokia trên các sản phẩm của hãng trong tương lai. Ngoài ra, Microsoft cũng dự định bỏ ký tự “Phone” trong nhãn hiệu “Windows Phone". Thay vì tiếp tục sử dụng logo Windows Phone trong các chương trình quảng cáo và khuyến mãi, hãng sẽ chỉ sử dụng logo Windows.

Theo The Verge, thông tin từ tài liệu nội bộ cho biết kế hoạch dự định sẽ được triển khai từ kỳ nghỉ lễ năm nay. Như vậy, các sản phẩm mới của Microsoft ra mắt vào giai đoạn này sẽ không còn gắn với thương hiệu Nokia. Việc bỏ tên nhà sản xuất Nokia ra khỏi các thiết bị của Microsoft là một điều không quá khó hiểu, bời hãng chỉ mua lại mảng di động của tập đoàn Phần Lan và không muốn liên quan đến Nokia cũ nữa.

Trong khi đó, Windows Phone bị thay thế bởi Windows là điều không thể tránh khỏi. Cách đây không lâu, Satya Nadell – CEO của Microsoft – đã đưa ra kế hoạch xóa bỏ ranh giới giữa các phiên bản Windows trên máy tính và Windows trên các thiết bị di động, cùng với dự định sử dụng chung tên gọi Windows cho cả hai phiên bản.

Bằng chứng rõ nét nhất cho kế hoạch này xuất hiện trong những đoạn video quảng bá cho Lumia 730 và 830, khi Microsoft không hề đề cập đến “Windows Phone”. Hơn nữa, sản phẩm mới của HTC mang tên HTC One M8 for Windows cũng đã được loại bỏ từ “Phone”.

HTC One M8 for Windows đã được loại bỏ từ Phone

HTC One M8 for Windows đã được loại bỏ từ "Phone"

Sự thay đổi này sẽ giúp các phiên bản Windows trở nên thống nhất, tiện lợi hơn với người dùng. Các ứng dụng và phần mềm sử dụng trên các phiên bản là giống nhau, không phân biệt ứng dụng dành cho Windows Phone, Windows RT hay Windows phiên bản Full.

Mặc dù Windows được sử dụng đồng nhất trên mọi thiết bị, nhưng Microsoft sẽ vẫn phân chia Windows thành các phiên bản tương thích với từng đối tượng người dùng như Windows Pro, Windows Home…

Hiện tại, Microsoft chưa chính thức xác nhận bất cứ thông tin gì.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước