Chiêm ngưỡng trụ sở tương lai của Apple

Phi Long-Chủ nhật, ngày 11/01/2015 07:40 GMT+7

Hãy cùng chiêm ngưỡng trụ sở mới của Apple trong tương lai đang được xây dựng với góc nhìn từ trên không.

Mới đây, chiếc máy bay không người lái mang tên Tarot 680 Pro Hex sử dụng camera GoPro Hero 4 đã ghi lại những hình ảnh rõ ràng nhất về trụ sở mới của Apple trong tương lai tại trung tâm của thung lung Silicon.

Được mệnh danh là “tòa nhà xanh nhất hành tinh” theo lời của CEO Tim Cook, ngôi nhà mới của Táo Khuyết - Apple Campus 2 - đang được xây dựng tại Cupertino, California dựa trên cam kết về việc phát triển bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường. Thay vì mua mới các vật liệu xây dựng, Apple đã thiết lập ngay một hệ thống tái chế tại trụ sở cũ và vận chuyển tới nơi mới.

Điều luật được áp dụng tại Cupertino quy định bất cứ toàn nhà nào được xây dựng tại thành phố này phải sử dụng ít nhất 75% nguyên liệu tái chế từ những nguyên liệu trước đó. Apple đã cam kết sẽ sử dụng tới hơn 90% nguyên liệu từ trụ sở cũ để xây dựng tòa nhà mới. Nhà Táo cũng liên hệ với các xưởng gỗ trong khu vực để sử dụng nguồn gỗ từ việc giải phóng mặt bằng nơi trụ sở mới được xây dựng để làm nội thất cho tòa nhà mới.

Dự kiến khi hoàn thành, trụ sở mới của Apple có thể tiết kiệm tới hơn 30% năng lượng so với các công trình có quy mô tương tự và sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

Apple

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước