5 lý do để sở hữu Apple Watch

Theo XHTT-Chủ nhật, ngày 04/01/2015 06:00 GMT+7

Apple Watch không phải là sản phẩm smartwatch đầu tiên nhưng dường như những sản phẩm mang thương hiệu Apple luôn làm khách hàng thích thú và mong muốn sở hữu.

Hãy thử tìm hiểu điều gì khiến sản phẩm này được mong đợi như vậy?

Tương tác với đồng hồ chỉ mất vài giây

Apple Watch vừa thực hiện một bước tiến lớn khi hướng đến thực tế bằng việc phát hành Watchkit cho các nhà phát triển ứng dụng đồng hồ. Đằng sau những tập tài liệu là ẩn ý của Apple về việc làm thế nào để chiếc smartwatch này phù hợp với cuộc sống của mọi người.

Hướng dẫn Watchkit chứa rất nhiều thông tin mà Apple mong muốn người dùng sẽ sử dụng nó như một công cụ hàng ngày. Có lẽ cách dùng từ thông minh nhất là sự nhấn mạnh về việc người dùng không phải dán mắt vào đồng hồ của mình hàng giờ liền.

"Các ứng dụng của đồng hồ bổ sung cho ứng dụng iOS của bạn, chứ không thay thế chúng" - Apple nói - "Nếu bạn đo mức tương tác với các ứng dụng iOS của bạn trong vài phút, bạn có thể mong đợi việc tương tác với các ứng dụng trên đồng hồ của bạn chỉ mất vài giây".

Có thể đọc được nội dung ở mức chấp nhận được

Nút vặn kỹ thuật số là một trong những điều thú vị nhất trong hàng loạt các yếu tố giao diện người dùng mới được trang bị trên Apple Watch. Khi thiết bị được công bố, việc thêm nút vặn được giới thiệu như một cách để phóng to, thu nhỏ màn hình chủ và di chuyển qua lại giữa các trang. Giờ đây chúng ta có thể hiểu được lý do tại sao nó sẽ rất hữu ích.

"Được thiết kế nhằm tùy chỉnh, tăng tốc cuộn trang mà không cản trở việc hiển thị của Apple Watch, nút vặn kỹ thuật số khiến người dùng dễ dàng cuộn các trang nội dung dài", Apple cho biết. Nói cách khác, nút vặn là giải pháp giúp giải quyết một vấn đề lớn của smartwatch: Làm thế nào để cuộn các trang dài mà không phải trượt ngón tay trên màn hình.

Kiểu chữ sẽ thích ứng với mắt

Bạn có lẽ đã nghe nói về San Francisco, kiểu chữ hoàn toàn mới mà Apple thiết kế đặc biệt cho chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, thông tin người dùng cung cấp cho chúng ta thêm thông tin lý do tại sao nó lại phù hợp với màn hình nhỏ.

Không giống như một số phông chữ, San Francisco sẽ nén lại hoặc giãn ra dựa vào kích thước của các chữ cái. Nếu bạn đọc văn bản nhỏ, phông chữ sẽ giãn ra để có thêm khoảng cách giữa mỗi chữ cái, cũng như kích thước của dấu chấm câu và kích thước của khoảng cách trong các chữ cái như "e" và "a". Điều này sẽ giúp giảm khó khăn khi đọc các văn bản nhỏ trên đồng hồ.

Dễ dàng kiểm soát các thông báo

Trong khi trung tâm thông báo của iPhone của bạn đôi khi rất nhàm chán khi thông báo hiển thị tin đến chỉ bằng việc nháy đèn, việc tương tác có tên Liếc nhìn (Glances) là một giải pháp cho vấn đề mà iOS đang nỗ lực để giải quyết.

Quan trọng hơn, bạn sẽ quyết định khi nào bạn sẽ liếc nhìn. "Không giống như một cảnh báo được đẩy đến thiết bị, liếc nhìn được truy cập theo quyết định của người đeo", Apple cho biết.

Lực cảm ứng được thêm một lớp tương tác thứ cấp

Chúng ta biết rằng màn hình Retina của chiếc đồng hồ có thể hiểu được lực ấn ngón tay của bạn. Nhưng bây giờ chúng ta có thể hiểu đôi chút về độ nhạy sẽ ảnh hưởng đến giao diện người dùng như thế nào.

"Màn hình nhỏ của chiếc đồng hồ có thể phải xử lý rất nhiều thao tác điều khiển", Apple viết. "Tương tác lực cảm ứng giúp hiển thị menu theo ngữ cảnh kết hợp với màn hình hiện tại. Ứng dụng sử dụng menu này để hiển thị các hành động liên quan đến các nội dung hiện tại". Đó là lý do tại sao lực sẽ đóng vai trò giống như một lớp tương tác thứ cấp. Bạn có thể sử dụng nó để truy cập vào menu cấp cao hơn để hiển thị tùy chọn trong từng ứng dụng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước