Chiếu sáng thông minh trong thành phố thông minh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 17:33 GMT+7

Hình ảnh tại Hội thảo

VTV.vn - "Chiếu sáng thông minh trong đô thị thông minh" là chủ đề buổi Hội thảo do Hội chiếu sáng Việt Nam vừa tổ chức tại Hải Phòng.

Hội chiếu sáng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chiếu sáng toàn quốc năm 2018 với chủ đề: "Chiếu sáng thông minh trong thành phố thông minh" tại TP. Hải Phòng với sự tham gia của hơn 200 đại biểu trong nước và quốc tế.

Các đại biểu đã cùng nhau bàn luận nhiều nội dung quan trọng xoay quanh 2 vấn đề: Chiếu sáng thông minh và hệ thống chiếu sáng thông minh, chiếu sáng thông minh trong thành phố thông minh, đưa ra các giải pháp về cảm biến tự động điều chỉnh đèn theo điều kiện sánh sáng của môi trường xung quanh, kết nối, điều khiển và quản lý từ xa hệ thống đèn đường trong thành phố, góp phần quản lý vận hành chiếu sáng đô thị không chỉ đẹp mà còn tiết kiệm, hiệu quả và an toàn.

Chiếu sáng ngày nay không chỉ đơn thuần là mang lại ánh sáng về đêm đảm bảo nhu cầu đi lại an toàn của người dân, mà còn góp phần tăng vẻ đẹp thành phố, kiến trúc, tôn vinh mỹ quan đô thị văn minh hiện đại, là một trong những hợp phần quan trọng trong lòng thành phố thông minh.

Hệ thống chiếu sáng LED giảm 50 chi phí nhiên liệu đánh bắt hải sản Hệ thống chiếu sáng LED giảm 50 chi phí nhiên liệu đánh bắt hải sản

VTV.vn - Hệ thống chiếu sáng công nghệ LED chỉ tiêu hao nhiên liệu bằng 50% so với hệ thống chiếu sáng cũ, qua đó đã giảm được chi phí, tăng lợi nhuận trong đánh bắt hải sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI