Chính phủ Anh cho phép Huawei tham gia xây dựng mạng 5G

Diệu Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 30/01/2020 11:02 GMT+7

Ảnh minh họa: Getty Images

VTV.vn - Giới chuyên gia nhận định, động thái mới nhất này có thể gây ảnh hưởng đến thỏa thuận thương mại Mỹ-Anh sau khi London rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Chính phủ Anh vừa cho phép tập đoàn viễn thông lớn nhất Trung Quốc Huawei được tham gia phát triển mạng 5G tại Anh, bất chấp cảnh báo từ đồng minh Mỹ.

Tuy nhiên, Huawei không được phép cung cấp quá 35% thiết bị cho một phần cụ thể của cơ sở hạ tầng mạng 5G.

Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố, các nhà cung cấp có nguy cơ ảnh hưởng an ninh cao như Huawei chỉ được phép tham gia phát triển những phần "không nhạy cảm" và bị cấm cung cấp thiết bị trong những phần nhạy cảm nhất của mạng lưới, là nơi thông tin được xử lý. Thiết bị của các hãng này cũng không được lắp đặt gần các địa điểm quan trọng như cơ sở hạt nhân hay căn cứ quân sự.

Ceo Huawei: Mỹ sẽ còn tấn công trong năm 2020 Ceo Huawei: Mỹ sẽ còn tấn công trong năm 2020 Lệnh cấm Huawei có thể khiến kinh tế Australia thiệt hại hơn 8 tỷ USD Lệnh cấm Huawei có thể khiến kinh tế Australia thiệt hại hơn 8 tỷ USD Đức không cấm Huawei tham gia đấu thầu các hợp đồng xây dựng mạng 5G Đức không cấm Huawei tham gia đấu thầu các hợp đồng xây dựng mạng 5G

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước