Chip iPhone 6S Plus vs chip Galaxy S7: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 08/12/2015 20:00 GMT+7

Cuộc chiến giữa Apple và Samsung dường như không có hồi kết?

VTV.vn - Dường như khó có thể quyết định kẻ chiến thắng trong cuộc chiến giữa bộ vi xử lý A9 của iPhone 6S và chip Exynos 8890 của Galaxy S7.

Theo các nguồn tin rò rỉ, chiếc Galaxy S7 của Samsung sẽ được phát hành với 2 phiên bản sở hữu bộ vi xử lý khác nhau là chip Exynos 8890 do chính Samsung sản xuất và chip Snapdragon 820 mới nhất của Qualcomm. Trong khi đó, hai bộ vi xử lý mới nhất do chính Apple sản xuất và tích hợp trên các thiết bị của mình là A9 và A9X, được khẳng định mang lại hiệu năng vượt trội hơn hẳn so với các phiên bản tiền nhiệm.

Mới đây, các chuyên gia công nghệ đã tiến hành bài kiểm tra hiệu năng đối các bộ vi xử lý mới nhất tích hợp trên các sản phẩm của Samsung và Apple. Kết quả cho thấy khó có thể tìm ra kẻ chiến thắng khi so sánh kết quả benchmark giữa chip A9, A9X của Apple với chip Snapdragon 820, Exynos 8890 của Samsung.


Kết quả bài kiểm tra benchmark trên các vi xử lý mới nhất của Apple và Samsung

Kết quả bài kiểm tra benchmark trên các vi xử lý mới nhất của Apple và Samsung

Cụ thể, trong bài kiểm tra xử lý đơn lõi, bộ đôi sản phẩm của Apple là iPad Pro (A9X) và iPhone 6S Plus (A9) đã vượt qua Galaxy S7 ở cả 2 phiên bản bộ vi xử lý. Thậm chí, số điểm benchmark của A9X cao hơn 1,5 lần so với số điểm benchmark của chip Exynos 8890. Trong khi đó, số điểm benchmark của chip A9 chỉ nhỉnh hơn một chút so với số điểm của chip Snapdragon 820.

Tuy nhiên, trong bài kiểm tra xử lý đa lõi, tình thế đã đảo ngược khi phiên bản Galaxy S7 sở hữu chip Exynos 8890 đã vượt xa bộ đôi vi xử lý của Apple. Ngoài ra, phiên bản Galaxy S7 tích hợp chip Snapdragon 820 có số điểm benchmark chỉ kém một chút so với iPad Pro sở hữu chip A9X.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước