Gmail thêm tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp

P.L (dịch)-Thứ tư, ngày 21/08/2019 17:59 GMT+7

Người dùng Gmail có thể soạn thư điện tử nhanh hơn với tính năng kiểm tra và sửa lỗi chính tả mới

VTV.vn - Google đã bổ sung tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp cho Gmail trên mọi nền tảng.

Google mới đây đã công bố một số tính năng tiện lợi sẽ sớm được cập nhật cho Gmail trên tất cả các nền tảng. Mặc dù ứng dụng không có tính năng gợi ý dự đoán văn bản, người dùng vẫn có thể dễ mắc lỗi chính tả hoặc ngữ pháp trong khi soạn thư điện tử.

Để khắc phục vấn đề đó, Google tuyên bố sẽ giới thiệu các tính năng sửa lỗi chính tả và ngữ pháp cho Gmail nhằm giúp người dùng có tài khoản G Suite soạn email nhanh hơn.

Các tính năng mới sẽ kích hoạt ngay khi bạn bắt đầu nhập nội dung tin nhắn và sử dụng trí tuệ nhân tạo để đưa ra các đề xuất kiểm tra chính tả thông minh hơn đồng thời phát hiện các vấn đề về ngữ pháp tiềm ẩn. Hơn nữa, Google đề cập rằng họ đã thêm tính năng tự động sửa lỗi để cải thiện độ chính xác, tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng đối với một số lỗi chính tả phổ biến.

Google cho biết các tính năng mới sẽ được triển khai dần cho tất cả các tài khoản G Suite bắt đầu từ hôm nay và sẽ kéo dài đến giữa tháng 9.

Thật không may, các tính năng mới vẫn chưa hỗ trợ người dùng thông thường. Google có thể sẽ cập nhật tính năng mới cho tất cả người dùng Gmail vào một thời điểm nào đó, giống như những gì từng xảy ra với chức năng Soạn tin nhắn thông minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước