Chưa về Việt Nam, iPhone 7 xách tay có giá đặt trước từ 25 triệu đồng

Thu Ngà-Thứ năm, ngày 08/09/2016 13:31 GMT+7

VTV.vn - Một số cửa hàng kinh doanh điện thoại đã dự kiến giá bán cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus xách tay tối thiếu ở mức 25 triệu đồng.

Rạng sáng 8/9 (giờ Việt Nam), Apple đã ra mắt bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus trong sự mong đợi của nhiều tín đồ Táo khuyết.

Dù bổ sung thêm khả năng chống nước, nâng dung lượng bộ nhớ tối thiểu nhưng giá công bố chính thức của iPhone 7 vẫn chỉ từ 649 USD (tương đương 14 triệu đồng). Giá niêm yết này ngang với mức khởi điểm của iPhone 6S năm ngoái, dù dung lượng bộ nhớ trên iPhone 7 năm nay là 32GB thay vì 16GB.

Ngay sau khi bộ đôi iPhone 7 ra mắt, một số cửa hàng kinh doanh điện thoại xách tay tại Việt Nam đã dự kiến mức giá và nhận đặt trước với mức giá tối thiểu 25 triệu đồng.

Theo bảng giá được một hệ thống bán lẻ điện thoại đưa ra mới đây, giá bán dự kiến của iPhone 7 bộ nhớ 32 GB là 25 triệu đồng, những bản có dung lượng bộ nhớ cao hơn (128GB và 256GB) có giá lần lượt 28 triệu đồng và 31 triệu đồng (các màu đen mờ, bạc, vàng, vàng hồng).

Đối với iPhone 7 Plus, bản có dung lượng bộ nhớ 32GB, 128GB và 256GB (các màu đen mờ, bạc, vàng, vàng hồng) có giá dự kiến lần lượt 26 triệu đồng, 29 triệu đồng và 33 triệu đồng.

Riêng phiên bản màu đen bóng, mức giá dự kiến khá cao so với các màu còn lại, dao động từ 33 triệu đồng (iPhone 7 bản 128GB) lên đến 38 triệu đồng (iPhone 7 Plus bản 256GB).

Chưa về Việt Nam, iPhone 7 xách tay có giá đặt trước từ 25 triệu đồng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, hệ thống này cũng chưa khẳng định chắc chắn về thời điểm iPhone 7 và 7 Plus tới tay khách hàng Việt Nam. Theo dự kiến của hãng, iPhone 7 xách tay bản Nhật và Hong Kong (Trung Quốc) có thể sẽ về Việt Nam vào ngày 16/9 còn thời điểm các bản khác có mặt tại thị trường Việt Nam sẽ được công bố cụ thể trong thời gian tới.

Hiện tại, khách hàng đã có thể đặt trước bằng cách đăng ký mua hàng và để lại số điện thoại tại nhiều hệ thống bản lẻ trên toàn quốc. Ngay sau khi iPhone xách tay về Việt Nam, các cửa hàng sẽ trực tiếp liên hệ với khách để giao sản phẩm. Dù vậy, cần lưu ý rằng mức giá 25 triệu đồng cho iPhone 7 phiên bản 32GB là mức giá dự kiến và có thể thay đổi tại thời điểm giao hàng từ 16/9. Tuy nhiên, giá bán thực tế sẽ không có sự chênh lệch lớn so với mức giá đã niêm yết.

Nhiều website của các cửa hàng kinh doanh điện thoại ở Hà Nội đã bắt đầu quảng cáo rầm rộ iPhone 7 từ trước khi sản phẩm này ra mắt. Tuy nhiên, anh Mạnh Toàn (chủ cửa hàng cung cấp điện thoại xách tay tại Cầu Giấy) cảnh báo: "Hiện tại, thông tin về iPhone 7, 7 Plus tràn lan trên các trang mạng có thể chỉ là thông tin ảo. Cho đến thời điểm này, vẫn chưa thể đánh giá chính xác giá cả cũng như thời điểm iPhone 7 về Việt Nam đường xách tay và chỉ một số ít nguồn tin chính thống về việc này. Nhiều trang mạng đăng ảnh, thông tin về thế hệ iPhone mới để thu hút nhưng khi khách hàng hỏi, thực tế vẫn trả lời chưa có hàng".

Anh Toàn cũng cho biết, do có nhiều cải tiến về tính năng nên iPhone 7 và 7 Plus nhận được nhiều quan tâm của khách hàng. "Nhiều khách khá hào hứng với iPhone 7 do giá cả khá mềm so với một smartphone cấu hình khủng. Tuy nhiên, lượng khách chắn chắn mua vẫn còn khá ít bởi theo dự đoán, iPhone xách tay khi mới xuất hiện sẽ bị thổi giá cao. Chắn chắn sau thời điểm ra mắt tại Việt Nam từ 1-2 tháng, sẽ có nhiều khách đặt hơn và giá iPhone 7 xách tay sẽ đi vào ổn định".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước