Chụp ảnh đẹp hơn trên camera kép với công nghệ Clear Sight của Qualcomm

P.V-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 10:42 GMT+7

VTV.vn - Công nghệ Clear Sight mới của Qualcomm được thiết kế mô phỏng các đặc tính mắt người, cho phép tăng dải tần nhạy sáng, độ nét và giảm nhiễu trong điều kiện thiếu sáng.

Công nghệ Clear Sight sử dụng vi xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) Spectra của Qualcomm, mô phỏng các tế bào hình nón và tế bào hình que của đôi mắt con người. Các tế bào hình nón rất nhạy với màu sắc, nhưng đòi hỏi cần có môi trường đầy đủ ánh sáng. Trong khi đó, các tế bào hình que có khả năng bắt sáng cực tốt trong điều kiện thiếu sáng nhưng không bắt được nhiều màu sắc. Công nghệ Clear Sight được thiết kế mô phỏng theo các tế bào này để tăng dải tần nhạy sáng (dynamic range), tăng độ nét và giảm nhiễu trong điều kiện thiếu sáng, mang đến những bức ảnh tối ưu về độ tương phản lẫn độ sáng.

Clear Sight làm việc đồng thời với hai camera. Mỗi camera có ống kính và cảm biến ảnh riêng. Tương tự đôi mắt, hai ống kính có độ dài tiêu cự hoàn toàn bằng nhau (hai ống kính "nhìn" khoảng cách như nhau). Tuy nhiên, mỗi camera có cảm biến ảnh khác nhau: một có cảm biến ảnh màu (mô phỏng tế bào hình nón) và một có cảm biến ảnh riêng cho sắc đen và trắng (hấp thụ ánh sáng nhiều hơn, mô phỏng tế bào hình que).

Về mặt kỹ thuật, cảm biến màu và cảm biến đen trắng là như nhau, ngoại trừ một khác biệt nhỏ: cảm biến trắng đen không có lớp lọc màu trên cùng. Không có lớp lọc màu này, cảm biến không bắt được màu sắc nhưng khả năng bắt sáng tăng gấp ba lần. Điều này cực kỳ hữu dụng trong điều kiện thiếu sáng.

Chụp ảnh đẹp hơn trên camera kép với công nghệ Clear Sight của Qualcomm - Ảnh 1.

Cảm biến trắng đen (phải) không có lớp lọc màu trên cùng như cảm biến màu (trái)

Công nghệ Clear Sight được hỗ trợ bởi hai vi xử lý cao cấp của Qualcomm là Snapdragon 820Snapdragon 821. Vi xử lý tín hiệu hình ảnh Spectra của Qualcomm trong những vi xử lý Snapdragon này được thiết kế để kết hợp và xử lý dữ liệu cực nhanh đồng thời từ cả hai camera, tạo ra hình ảnh chất lượng cao ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu bằng cách sử dụng thuật toán để kết hợp hình ảnh từ hai camera theo cách tốt nhất.

Clear Sight bao gồm một mô-đun phần cứng được tích hợp đầy đủ, có hai camera, hoạt động dựa trên loạt thuật toán xử lý hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu giúp kích hoạt các ISP Spectra, được thiết kế để bắt hai hình ảnh cùng lúc và kết hợp hai hình ảnh này với nhau ngay lập tức, tạo ra hình ảnh chất lượng tuyệt vời ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước