Qualcomm và Google “bắt tay” phát triển ô tô thông minh

N.B-Thứ năm, ngày 19/05/2016 16:58 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Qualcomm vừa công bố việc hợp tác với Google trong việc tích hợp sức mạnh của hệ điều hành Android vào xe ô tô.

Thông qua việc hợp tác này, các nhà sản xuất ô tô có thể dùng Android làm nền tảng chung để tạo ra những hệ thống thông tin giải trí mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bổ sung các dịch vụ và ứng dụng kết nối, đồng thời giúp quá trình lái xe an toàn và dễ quan sát hơn.

“Sáng kiến này khởi đầu cho việc mang sức mạnh của nền tảng mở và hệ sinh thái phong phú đến với các nhà sản xuất xe ô tô, giúp họ thiết kế những hệ thống thông tin giải trí mạnh mẽ trong thời đại số.” - Ông Patrick Brady, Giám đốc kỹ thuật Android cho biết.

Các tính năng của ô tô thế hệ mới được ra mắt tại Google I/O, chạy trên vi xử lý Qualcomm® Snapdragon™ 820 Automotive dành cho ô tô kết nối và hệ thống thông tin giải trí. Với CPU tiết kiệm năng lượng được thiết kế riêng, GPU hiệu suất cao, modem X12 LTE siêu nhanh với tốc độ Cat 12, và năng lực xử lý video mạnh mẽ, vi xử lý cao cấp Qualcomm Snapdragon 820 Automotive đem đến cho các nhà sản xuất ô tô các giải pháp kết nối, thông minh và có khả năng nhận thức. Các nhà sản xuất có thể tùy chỉnh các giải pháp này.

Các nhà sản xuất xe, các nhà cung cấp ô tô và lập trình viên có thể sử dụng nền tảng Automotive Development Platforms (ADP) cho vi xử lý Snapdragon 820A và Snapdragon 602A để tạo ra các giải pháp thông tin giải trí trên nền Android. ADPs được bán tại Intrinsyc là cửa ngõ tiếp cận nền tảng mới, phục vụ việc phát triển, thử nghiệm, tối ưu hóa và giới thiệu các giải pháp thông tin giải trí thế hệ tiếp theo. Với nền tảng này, các OEM, lập trình viên và nhà tích hợp hệ thống có thể giảm đáng kể nhiều nguy cơ cũng như thời gian phát triển phần mềm, do đó khâu chuẩn hóa phần mềm sản xuất hoàn thiện được thực hiện sớm hơn.

“Vi xử lý Snapdragon Automotive kết hợp với Android sẽ cho phép hệ sinh thái ô tô tạo ra những chiếc xe kết nối hiện đại và những nền tảng thông tin giải trí, cho phép người lái và hành khách tương tác với phương tiện theo một cách hoàn toàn mới.” - Ông Nakul Duggal, Phó Chủ tịch Quản lý Sản phẩm thuộc Qualcomm Technologis, Inc. cho biết.

Qualcomm Technologies và Google trình diễn ý tưởng hệ điều hành Android tích hợp trên xe, chạy vi xử lý Snapdragon 820A tại khu vực Sandbox trong khuôn khổ sự kiện Google I/O từ ngày 18 – 20/5.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước