Cô bé 6 tuổi “phá khóa” thành công Touch ID để mua hàng online

P.L (dịch)-Thứ tư, ngày 28/12/2016 04:57 GMT+7

Bảo mật vân tay trên di động hoàn toàn có thể bị qua mặt khi người dùng thiếu cảnh giác

VTV.vn - Dù chỉ mới 6 tuổi nhưng bé Ashlynd Howell đã có thể đánh bại công nghệ bảo mật sinh trắc học Touch ID của Apple để mua hàng trên Amazon bằng iPhone của mẹ.

Trong khi mẹ đang ngủ say trên chiếc ghế đi-văng, cô bé 6 tuổi Ashlynd Howell đã lén nhấn ngón tay của mẹ mình lên phím Home tích hợp Touch ID của iPhone để mở khóa máy. Ngay khi giành quyền truy cập vào iPhone của mẹ, lễ hội Giáng sinh dường như thực sự bắt đầu với Ashlynd. Cô bé đã đặt mua một số vật phẩm liên quan tới Pokémon trên Amazon với giá 250 USD.

Khi Bethany Howell - mẹ của bé thức dậy, cô nhận được 13 thông báo xác nhận mua hàng. Nhận ra con gái mình đứng sau lưng sự việc này, Bethany đã nhanh chóng hủy đơn hàng và lấy lại tiền từ 4 đơn đã hủy. Trong khi đó, Ashlynd rất vui khi tiết lộ cho mẹ biết rằng cô bé đã tự đặt mua toàn bộ những đơn hàng đó. Không chỉ vậy, cô bé 6 tuổi còn tự hào kể tường tận cho mẹ quá trình bé phá khóa chiếc iPhone và đặt mua hàng trên Amazon.

Câu chuyện về cô bé Ashlynd cho thấy người dùng không nên quá tin tưởng vào khả năng bảo mật của tính năng Touch ID hay cảm biến vân tay trên smartphone nói chung. Thông tin của người dùng hoàn toàn có thể bị đánh cắp khi họ đang ngủ hoặc thiếu cảnh giác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước