Người dùng sẽ có thể mở khóa Mac bằng Touch ID?

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 20/05/2016 17:42 GMT+7

Bản cập nhật mới có thể cho phép người dùng mở máy Mac thông qua Touch ID trên iPhone

VTV.vn - Trong tương lai, người dùng sẽ có thể mở khóa máy Mac của mình thông qua chiếc iPhone nhờ vào tính năng bảo mật vân tay Touch ID tích hợp trên điện thoại.

Theo báo cáo mới đây, phiên bản OS X 10.12 có thể sẽ bổ sung tính năng mới cho phép người dùng mở khóa máy Mac bằng cách sử dụng cảm biến vân tay Touch ID trên các thiết bị iOS. Như vậy, thay vì phải đến gần để mở máy bằng tay, người dùng có thể sử dụng Touch ID trên iPhone hoặc iPad kết nối với Mac qua Bluetooth để mở khóa máy.

Bên cạnh việc bổ sung chức năng mở khóa mới cho dòng máy Mac, một số hình ảnh rò rỉ cho thấy trợ lý ảo Siri sẽ có mặt trên phiên bản OS X 10.12. Tuy nhiên, thay vì có hình chiếc microphone như trước đây, biểu tượng của Siri trên OS X 10.12 sẽ là dải sóng âm thanh nhiều màu giống như trên giao diện khi sử dụng trợ lý ảo này trên iPhone.


Hình ảnh rò rỉ cho thấy icon mới của Siri trên OS X 10.12 (Ảnh: MacRumors)

Hình ảnh rò rỉ cho thấy icon mới của Siri trên OS X 10.12 (Ảnh: MacRumors)

Ngoài ra, một biểu tượng với tên của trợ lý ảo Siri cũng được đặt trên thanh menu của màn hình máy Mac, bên cạnh biểu tượng tùy chọn tìm kiếm.

Biểu tượng của trợ lý ảo Siri trên thanh menu chính (Ảnh: MacRumors)
Biểu tượng của trợ lý ảo Siri trên thanh menu chính (Ảnh: MacRumors)

Hiện tại, nhiều người dùng đang thắc mắc về cách vận hành của Siri trên máy Mac sẽ có gì khác biệt so với khi vận hành trên iPhone và iPad.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước