Có gì hấp dẫn tại sự kiện Vietnam Frontier Summit 2019?

Trung tâm Tin Tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/10/2019 19:19 GMT+7

VTV.vn - Với chủ đề "Intelligence in Motion", Vietnam Frontier Summit 2019 là nơi quy tụ những chuyên gia, kỹ sư và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Ngày 6/10 tới, VTV24, rubikAI và Nexus Frontier Tech sẽ đồng tổ chức sự kiện Vietnam Frontier Summit 2019 với chủ đề "Intelligence in Motion" tại Star Galaxy 87 Láng Hạ, Hà Nội.

Đến với Vietnam Frontier Summit, người tham gia sẽ có cơ hội trải nghiệm trực tiếp những sản phẩm và dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo đột phá trong và ngoài nước. Những sản phẩm này được trưng bày tại 35 gian hàng đặt tại sảnh của sự kiện.

Ngoài ra, tại từng khu vực sân khấu chuyên biệt sẽ là những phiên thảo luận sôi nổi của hơn 40 chuyên gia đến từ các công ty đang triển khai công nghệ AI. Các chủ đề thảo luận được thiết kế đa dạng để người tham dự vừa có được cái nhìn toàn cảnh về hệ sinh thái AI tại Việt Nam, đồng thời có thể tìm ra cho mình những bài học, kinh nghiệm cụ thể từ câu chuyện của các doanh nghiệp tham gia thảo luận.

Là khách mời trong phiên thảo luận "Tích hợp AI trong doanh nghiệp để tăng hiệu suất hoạt động", ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam cho biết sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý giá mà bản thân ông và Shopee rút ra được khi ứng dụng AI trong hoạt động của doanh nghiệp.

“Tại Shopee, chúng tôi đã cùng một công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc da để ra mắt tính năng mới ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế (AR), nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến cá nhân hóa vô cùng tiện lợi. Tính năng này giúp người dùng Shopee có thể thử nhiều tông màu từ các sản phẩm trang điểm và nhận được kết quả thực tế dưới dạng video hoặc hình ảnh. Đây chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến việc ứng dụng AI của Shopee mà tôi sẽ chia sẻ tại sự kiện Vietnam Frontier Summit tới.” – ông Trần Tuấn Anh cho biết.

Có gì hấp dẫn tại sự kiện Vietnam Frontier Summit 2019? - Ảnh 1.

Ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam.

Ngoài đại diện đến từ Shopee, những tên tuổi lớn đang ứng dụng AI khác như Deloitte, IBM Vietnam, Datamart, PATConsulting, VNPT IT, NextTech cũng sẽ thảo luận trực diện những chủ đề thực tế như: Có phải mọi doanh nghiệp đều áp dụng AI thành công? Phải chăng AI sẽ là chìa khóa cho mọi bài toán? Hướng đi nào sẽ là phù hợp nhất cho doanh nghiệp áp dụng AI trong tương lai…

Kéo dài 12 tiếng đồng hồ, Vietnam Frontier Summit 2019 sẽ bao gồm những hoạt động chính như sau:

Khu vực sân khấu Triển lãm:

Người tham dự được trực tiếp trải nghiệm những sản phẩm, dự án AI từ những tên tuổi lớn lẫn các start-up triển vọng như VAIS, Sun*Inc, Beetsoft, Elsa, Aimesoft, Renova,...một cách trực quan nhất. Ngoài ra, tại khu triển lãm cũng sẽ diễn ra những sân khấu kết nối, gặp gỡ giữa các nhà đầu tư và nhà phát triển công nghệ.

Có gì hấp dẫn tại sự kiện Vietnam Frontier Summit 2019? - Ảnh 2.

Các diễn giả sẽ có mặt trong sự kiện Vietnam Frontier Summit 2019.

Khu vực sân khấu mở:

Đây là nơi những diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và công nghệ mang đến những chủ đề thú vị về toàn cảnh hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo, từ đánh giá và nghiên cứu tổng quan đến những tình huống thực tiễn xảy ra khi áp dụng công nghệ trong chính bộ máy doanh nghiệp.

Các diễn giả trong và ngoài nước góp mặt tại khu vực sân khấu mở có thể kể đến như: Sang Shin (Temasek), Ruby Nguyễn (ELSA), Tak Lo (Zeroth.ai), Ernest Xue (Hello Tomorrow Singapore), Nguyễn Tuấn Khang (IBM Vietnam), Shark Nguyễn Hòa Bình (Next Tech Group), Danny Goh và Hajime Hotta (Nexus Frontier Tech),…

Khu vực sân khấu lập trình chuyên sâu:

Tại đây, người tham gia có thể gặp gỡ và trao đổi chuyên sâu cùng các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Đây là những người đang nắm giữ các vị trí quan trọng tại những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam như Đỗ Quốc Trường (VAIS), Nguyễn Việt Thái (Asilla), Phạm Hữu Quang (Sun*), …

Khu vực sân khấu doanh nghiệp: 

Người tham gia được khám phá câu chuyện AI trong doanh nghiệp và nhận tư vấn từ chuyên gia với những vấn đề nóng bỏng như chiến lược dữ liệu, cơ hội và thách thức khi chuyển đổi số hay tích hợp AI vào bộ máy ngân hàng. Những nhà quản lý có mặt tại khu vực này gồm: Pavel Poskakhukhin (Deloitte Vietnam), Nguyễn Tiến Cường(VNPT IT), Phí Anh Tuấn (PAT Consulting),….

Đêm tiệc kết nối Tie Night:

Đây là nơi hội tụ những gương mặt hàng đầu trong doanh nghiệp, từ các nhà quản lý lẫn lập trình viên tài năng, những thành viên tích cực trong hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam và khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước