Cơ hội thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/04/2020 20:21 GMT+7

VTV.vn - Việc phát triển kinh tế số thời gian qua đã giúp người dân và doanh nghiệp thay đổi phương thức sống, làm việc, thụ hưởng các dịch vụ, tiện ích xã hội.

Mới đây, Đại diện Ngân hàng thế giới tại Việt Nam đánh giá cao việc Việt Nam đã tận dụng hiệu quả sự hỗ trợ của công nghệ thông tin trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Nhờ đó, tin tức được cập nhật kịp thời tới từng người dân, mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội được đảm bảo.

Làm việc từ xa, nhiều người cũng dần làm quen với các cuộc họp trực tuyến, chấm công qua mạng hay sử dụng chữ ký số. Nhờ nền tảng quản trị trực tuyến, hiệu suất công việc vẫn đạt từ 80 đến 90% so với làm việc tại công ty.

Xây dựng Chính phủ điện tử, điều này góp phần đẩy nhanh quá trình cải cách thủ tục hành chính, đem lại lợi ích rộng khắp cho người dân và doanh nghiệp.

Năm 2020 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông tuyên bố là năm chuyển đổi số quốc gia. Chuyển đổi số sẽ giúp đổi mới toàn diện phương thức quản lý, điều hành; tăng năng suất lao động, tạo ra doanh thu và giá trị mới. Doanh nghiệp được coi là lực lượng tiên phong trong quá trình này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước