Có nên mua iPhone 6?

Quỳnh Anh-Thứ tư, ngày 10/09/2014 18:25 GMT+7

Việc các nhà mạng lớn tại Mỹ ngừng hỗ trợ giá cho các sản phẩm iPhone đang làm nhiều người tiêu dùng nước này lo lắng và băn khoăn rằng liệu có nên mua iPhone 6 hay không?

Mới đây, 4 nhà mạng lớn nhất của Mỹ đang đồng loạt thông báo ngừng hỗ trợ giá bán đối với các sản phẩm iPhone. Nếu như trước đây, 4 nhà mạng này cho phép khách hàng mua iPhone trả góp khi kí hợp đồng dài hạn và chỉ phải trả trước 1/3 giá gốc, khoảng 200 USD tại cửa hàng. Nhưng giờ đây, khách không cần trả trước 200 USD nhưng phải chi thêm khoảng 12 USD/tháng trong vòng 2 năm để sở hữu một chiếc iPhone.

Vấn đề này càng trở nên phức tạp sau tuyên bố của ông Tim Cook, Giám đốc Điều hành hãng Apple rằng, giá iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ chỉ còn 199 USD và 299 USD với những khách hàng ký hợp đồng kéo dài 2 năm với các nhà mạng.

Nghĩa là, nếu khách hàng không được nhận hỗ trợ về giá, họ sẽ phải chi gần 1000 USD để sở hữu những sản phẩm iPhone 6 mới này. Cuộc khảo sát người tiêu dùng mới đây ở Mỹ cho thấy, mức giá gần 1000 USD cho một chiếc iPhone là mức giá cắt cổ.

Tuyên bố gây “sốc” của 4 nhà mạng này đang khiến nhiều người tiêu dùng Mỹ chần chừ về việc sở hữu một chiếc iPhone 6. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng, các nhà mạng sẽ chỉ “khoắng” lên để gây chú ý vì họ vẫn cần phải bán được hàng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước