Công bố top 10 đội vượt qua vòng sơ khảo Cuộc thi Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2020

Tạ Hiển-Chủ nhật, ngày 29/11/2020 17:02 GMT+7

Ông Thiều Phương Nam công bố 10 công ty khởi nghiệp lọt vào danh sách rút gọn

VTV.vn - 10 công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ tham gia vào giai đoạn 10 tháng ươm mầm và có cơ hội giành được phần thưởng 225.000 USD.

Ngày 28/11, danh sách các công ty đã xuất sắc vượt qua vòng loại Cuộc thi Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2020 đã được công bố. Theo đó, 10 công ty khởi nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực công nghệ như Đô thị thông minh, Công nghiệp 4.0, Internet vạn vật (IoT), Nông nghiệp và Máy học (ML) sẽ nhận được khoản tài trợ tiền mặt trị giá 10.000 USD để phát triển các đề xuất của họ trong giai đoạn ươm mầm kéo dài 10 tháng, bao gồm cả các hoạt động kỹ thuật và huấn luyện kinh doanh.

Các công ty này sẽ tranh giải thưởng Nhất, Nhì, Ba với các mức thưởng bằng tiền mặt lần lượt gồm: 100.000 USD, 75.000 USD và 50.000 USD vào đêm chung kết.

Các doanh nghiệp trong danh sách rút gọn được lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm năng lực kỹ thuật, sản phẩm sáng tạo và khả năng được cấp bằng sáng chế của dự án.

Danh sách 10 công ty vượt qua vòng Sơ khảo (sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái):

● Công ty TNHH AIOZ Việt Nam –Robot giao hàng và hỗ trợ thông minh

● Công ty CP Busmap - Giải pháp giao thông và thành phố thông minh

● Công ty TNHH Cloud Energy - Quản lý năng lượng cho thành phố thông minh

● Công ty CP Drone Pro Việt Nam – Drone giao hàng thông minh cho nhà cao tầng

● Công ty CP Công nghệ số LanCS Việt Nam - Hệ thống nông trại thủy sản tự động

● Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam - Giải pháp đo năng lượng thông minh

● Công ty TNHH OnSky Việt Nam – Hệ thống quản lý tài sản và logistics thông minh

● Công ty CP Doanh nghiệp Xã hội Vulcan– Thiết bị chân tay giả có kết nối cảm biến

● Công ty CP Công nghệ TK 25 – Quảng cáo và bán lẻ thông minh

● Công ty TNHH Chế tạo Máy 3C – Robot cộng tác cho Công nghiệp 4.0

Cuộc thi Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam chính thức khởi động vào tháng 12/2019 với mục tiêu tìm kiếm và ươm mầm các công ty khởi nghiệp sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ mới đầy triển vọng tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (MOST), cuộc thi góp phần thúc đẩy hệ sinh thái công nghệ đang phát triển của Việt Nam bằng cách phát hiện và bồi dưỡng những công ty sáng tạo vừa và nhỏ có những dự án khởi nghiệp liên quan đến 5G, IoT, học máy, thành phố thông minh, thiết bị đeo và truyền thông đa phương tiện ứng dụng các nền tảng và công nghệ di động Qualcomm cũng như có thể hưởng lợi từ chuyên môn của Qualcomm Technologies trong một số lĩnh vực.

Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ chia sẻ: "Những kết quả đạt được từ cuộc thi của Qualcomm cho thấy sự đa dạng của công nghệ tiên tiến trên thế giới như 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây và các ứng dụng công nghệ IoT. Với sự đồng hành của Qualcomm, chúng tôi kỳ vọng các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam sẽ nhanh chóng bắt kịp với trình độ thế giới. Trong thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục tạo điều kiện và có nhiều hỗ trợ cho những tập đoàn như Qualcomm để có thêm nhiều hoạt động bổ ích dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam".

Công bố top 10 đội vượt qua vòng sơ khảo Cuộc thi Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2020 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng thảo luận về các dự định tương lai của Bộ Khoa học và Công nghệ cho các tập đoàn quốc tế hỗ trợ startup Việt Nam khởi nghiệp

Đêm chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 8 năm 2021 với ba đội được lựa chọn bởi ban giám khảo là những lãnh đạo đầu ngành trong nhiều lĩnh vực. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 225.000 USD tiền mặt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước