Công cụ diệt virus trên Windows sẽ có mặt ở cả Android và iOS

P.L-Thứ bảy, ngày 22/02/2020 13:32 GMT+7

VTV.vn - Microsoft dự định sẽ mang công cụ diệt virus mặc định trên PC lên nền tảng di động Android và iOS.

Microsoft đang cố gắng cung cấp cho khách hàng một giải pháp bảo mật chung mà họ có thể sử dụng trên cả máy tính và thiết bị di động. Giải pháp mang tên Windows Defender, vốn là phần mềm diệt virus mặc định trên nền tảng PC Windows 10.

Trước đó, Windows Defender có tên Microsoft AntiSpyware, là một sản phẩm phần mềm của Microsoft để phòng chống, gỡ bỏ và cô lập spyware trên Microsoft Windows. Ứng dụng được cài đặt sẵn và bật theo mặc định trong Windows Vista và Windows 7, được tải miễn phí cho Windows XP và Windows Server 2003.

Microsoft mới đây đã tiết lộ kế hoạch đưa Windows Defender lên các nền tảng bổ sung như Android và iOS. Microsoft xác nhận, người dùng có thể xem trước ứng dụng trên cả hai nền tảng vào tuần tới tại Hội nghị RSA. Giải pháp bảo mật này được kỳ vọng sẽ giúp người dùng phòng chống các mối đe dọa trên thiết bị di động.

Một điều quan trọng khác đáng nói là phần mềm chống virus của Microsoft dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên các thiết bị Android và iOS vào cuối năm nay. Điều đó đồng nghĩa với việc Windows Defender phiên bản di động đã gần hoàn tất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước