"Cộng đồng nhân ái" - Ứng dụng hỗ trợ người dân vùng thiên tai

Ngọc Phương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/02/2017 13:43 GMT+7

VTV.vn - Một nhóm khởi nghiệp đã cho ra mắt ứng dụng trên điện thoại di động nhằm hỗ trợ người dân vùng thiên tai.

Với mong muốn góp sức để giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn hay những nạn nhân vùng lũ đã và đang phải chống chọi với thiên tai, một nhóm khởi nghiệp tại Hà Nội đã cho ra mắt ứng dụng trên điện thoại di động mang tên "Cộng đồng nhân ái". Ứng dụng này đưa ra các tiện ích tra cứu, hỗ trợ thông tin bản đồ địa lý giúp cho các đoàn thiện nguyện tìm đến người cần cứu trợ một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Đây cũng là một trong các nhóm khởi nghiệp phát triển sản phẩm của mình nhằm tìm giải pháp cho các vấn đề xã hội, đang dành được nhiều sự ủng hộ từ dư luận.

Xuất phát từ ý tưởng làm sao để phân bổ hiệu quả các nguồn lực thiện nguyện cho bà con từ đợt lũ xảy ra tại miền Trung năm ngoái, ứng dụng Cộng đồng nhân ái đã giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn được cứu trợ đúng lúc, đúng nhu cầu. Hiện ứng dụng này đã có 1.200 người tham gia, hơn 300 địa điểm kêu gọi và được cứu trợ.

Tuy nhiên, nhóm khỏi nghiệp cũng gặp không ít những khó khăn. Đó là việc xác minh thông tin chính xác về các hoàn cảnh khó khăn hay những lời kêu gọi từ các tổ chức thiện nguyện khi đăng thông tin trên ứng dụng, để tránh tình trạng lợi dụng lừa đảo không đáng có.

Ngoài ra, nhiều người sử dụng ứng dụng cũng chưa có thói quen cập nhật thông tin sau khi đã đến được địa điểm cần cứu giúp, gây khó khăn cho những nhóm thiện nguyện đến sau.

Theo nhóm khởi nghiệp Cộng đồng nhân ái, trên thế giới đã có rất nhiều các ứng dụng để giải quyết các vấn đề xã hội như môi trường, y tế, cộng đồng và xu hướng này đang ngày càng được lan rộng tại Việt Nam. Mỗi một tinh thần khởi nghiệp đầy sáng tạo cùng sự nhiệt huyết của sức trẻ sẽ góp phần giúp cho xã hội tốt đẹp hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước