Công nghệ mới kiểm tra pin smartphone trong vòng 4 phút

Người đưa tin-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 14:40 GMT+7

Cadex C5100-B

VTV.vn - Một công ty có tên gọi Cadex sắp tung ra một thiết bị phân tích có thể kiểm tra các pin đơn Li-ion dung lượng tới 4.000 mAh.

Một trong những phần cứng quan trọng nhất bên trong một chiếc smartphone ngày nay là pin. Pin càng tốt, bạn sử dụng thiết bị của mình càng lâu. Mặc dù công nghệ mới ra đời hàng năm, thì nói chung pin vẫn là vấn đề gây thất vọng với người sử dụng smartphone, vì hiếm khi bạn sử dụng được quá 2 ngày trên tất cả mọi thiết bị.

Hy vọng, điều này sẽ thay đổi trong tương lai khi nhiều công ty đã tìm ra cách cải thiện tuổi thọ pin, tuy nhiên vẫn chưa thể mang công nghệ đó tới thị trường ngay bởi quy trình sản xuất có những đòi hỏi quá khắt khe với các nhà sản xuất smartphone.

Một công ty có tên gọi Cadex, sắp tung ra một thiết bị phân tích pin Cadex C5100-B có thể kiểm tra các pin đơn Li-ion dung lượng tới 4.000 mAh. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ nhận được kết quả là "Tốt" hay "Xấu", nghĩa là chỉ ngụ ý chất lượng pin lúc đó ra sao ("Tốt" là vẫn dùng được và "Xấu" là nên thay) chứ cũng không cung cấp nguồn năng lượng bổ sung cho pin của bạn.

Quá trình kiểm tra chỉ mất 4 phút và thiết bị tương thích với pin smartphone của Apple và Samsung. Chưa có thông tin nào về việc nó có làm việc với các nhãn hiệu điện thoại khác hay không.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước