Huế: Ứng dụng phần mềm Mapinfo trong quản lý cây xanh

Thùy Châu, Quốc Phương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/08/2016 17:49 GMT+7

VTV.vn - Nhằm bảo vệ hệ thống cây xanh và kịp thời đốn hạ những cây có nguy cơ gãy đổ trong mùa mưa bão, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã ứng dụng công nghệ hỗ trợ.

Quần thể Di tích Cố đô Huế hiện có khoảng 4.000 cây xanh, trong đó có gần 500 cây cổ thụ ở trong trình trạng bị sâu bệnh, mối mọt xâm hại. Nhiều năm nay, thông qua việc ứng dụng phần mềm quản lý hệ thống cây xanh Mapinfo, hệ thống cây xanh ở các điểm di tích Huế đã được định vị trên hệ thống bản đồ, qua đó giúp cho cơ quan chủ quản phân định được nhóm tuổi, sâu bệnh đối với các giống cây một cách chính xác nhất.

Việc quản lý hệ thống cây xanh trên bản đồ giúp cho công tác quản lý dễ dàng hơn và người quản lý có thể chủ động đưa ra các biện pháp kỹ thuật để áp dụng trong việc bảo tồn cây xanh và cây cổ thụ có giá trị. Đội ngũ chuyên trách cập nhật thường xuyên tình trạng của cây xanh để có hướng xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn nhất là trong mùa mưa bão.

Ứng dụng phần mềm quản lý hệ thống cây xanh Mapinfo đã góp phần tích cực trong việc bảo tồn và phát triển cây xanh ở Huế, xứng đáng với danh hiệu là thành phố du lịch, thành phố xanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Huế, cây xanh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước