Cuộc chiến chống lại các hãng làm chậm sản phẩm công nghệ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/01/2018 15:07 GMT+7

VTV.vn - Italy, Pháp đang mở cuộc điều tra Apple và Samsung do làm giảm độ bền hoặc thời gian sử dụng các sản phẩm của hãng, buộc khách hàng phải mua những sản phẩm mới.

Khách hàng của 2 "gã khổng lồ" công nghệ là tập đoàn Apple và Samsung trên thế giới đang cáo buộc hai nhà sản xuất này làm giảm độ bền hoặc thời gian sử dụng các sản phẩm của hãng, buộc khách hàng phải mua những sản phẩm mới. Các cuộc điều tra đã bắt đầu.

Theo Cơ quan Chống độc quyền Italy, 2 tập đoàn này đã cố tình xây dựng sản phẩm của mình dựa trên yếu tố: thành phần đã lỗi thời, nhằm giảm hiệu suất và độ bền của sản phẩm. Cơ quan trên cũng đang xem xét những khiếu nại về việc hai tập đoàn này không cung cấp thông tin về hậu quả của việc cập nhật phần mềm mà hãng yêu cầu khách hàng thực hiện.

Đầu tháng này, Pháp cũng đã mở một cuộc điều tra tương tự với iPhone.

Hồi tháng 12/2017, Apple đã buộc phải thừa nhận cố tình điều chỉnh hệ điều hành để các dòng iPhone đời cũ chạy chậm lại. Hiện, tập đoàn Apple cũng đang đối mặt với một loạt vụ kiện tại nhiều bang của Mỹ liên quan đến vụ kiện trên.

Bức xúc của người dùng iPhone tại Việt Nam Bức xúc của người dùng iPhone tại Việt Nam

Nâng cấp hệ điều hành IOS phiên bản mới, điện thoại iPhone chạy chậm hơn, pin cảm giác bị chai, giảm thời gian sử dụng, nếu không nâng cấp thì không sử dụng được các ứng dụng mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước