Đã có tên miền .game trên Internet

P.L (Dịch)-Chủ nhật, ngày 29/05/2016 07:02 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ các công ty phát triển game mà cả các cá nhân, game thủ giờ đây có thể đăng ký tên miền .game cho các sản phẩm của mình trên Internet.

Năm 2011, tập đoàn Internet cấp số và tên miền (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers - ICANN) - một tổ chức phi lợi nhuận có trụ tại California, Mỹ - đã triển khai dự án tên miền không giới hạn (Unlimited Generic Top-Level Domains) nhằm mở rộng tên miền trên Internet dành cho các lĩnh vực và ngành công nghiệp khác ngoài những tên miền cấp cao (Top-Level Domain) như .com, .net, .org… Mới đây, tên miền .game đã chính thức cho phép đăng ký trên Internet.

Trong số 5 công ty đăng ký quản lý tên miền .game, bao gồm cả GoogleAmazon, Uniregistry đã vượt qua các đối thủ giành chiến thắng. Frank Schilling - Giám đốc điều hành của Uniregistry - đã chia sẻ sự vui mừng tột độ với thành công này: “Chúng tôi rất nóng lòng đón nhận tín hiệu từ những tập đoàn game hàng đầu thế giới”. Trước đó, công ty đã sở hữu nhiều tên miền mở rộng như .auto, .audio, .car, .click, .help…

Uniregistry thông báo trên Twitter về việc tên miền .game chính thức ra mắt
Uniregistry thông báo trên Twitter về việc tên miền .game chính thức ra mắt

Ngày 24/5 vừa qua, Uniregistry đã phát hành tên miền .game, cho phép các công ty, cá nhân hay game thủ trên toàn thế giới đăng ký trang web liên quan đến ngành công nghiệp game. Điều này đồng nghĩa với việc mọi người đều có thể đăng ký mua tên miền và phát triển dự án game của mình trên Internet.

Được biết, những khách hàng đầu tiên đăng ký tên miền mới của Uniregistry là những “ông lớn” về nền tảng dành cho game như Apple, Microsoft, Blizzard Entertainment… Những tên miền được đăng ký trong ngày đầu tiên bao gồm chess.game, mmorpg.game và tabletop.game, kế đó là những tên miền như VR.game, play.game, i.game và board.game.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước