Đại học Trần Đại Nghĩa sôi động trước mùa Robocon Việt Nam 2018

Ban Khoa giáo-Thứ bảy, ngày 14/04/2018 06:08 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, Đại học Trần Đại Nghĩa có 4 đội tuyển tham gia vòng loại Robocon Việt Nam 2018 khu vực phía Nam.

Tại sân chơi Robocon những năm qua, những chàng trai áo lính của Đại học Trần Đại Nghĩa đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Như mọi năm, nhà thi đấu thể thao của giảng viên, cán bộ, chiến sĩ của trường được sử dụng làm không gian luyện tập cho các đội tuyển. Ngoài việc vẫn đầu tư một sân thi đấu đạt chuẩn cho các đội, nhà trường năm nay còn triển khai, phát động cuộc thi quy mô cấp trường ngay sau khi có đề thi Robocon 2018 để sinh viên có nhiều thời gian làm robot hơn.

Tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tham gia cuộc thi Robocon Việt Nam 2018, giảng viên là các chỉ đạo viên chỉ giải đáp các thắc mắc của sinh viên bởi tinh thần chơi mà học luôn được nhà trường đề cao. Tại mùa Robocon năm nay, nhiệm vụ của robot là phải ném chính xác quả còn qua các vòng tròn ở những độ cao và khoảng cách khác nhau, do đó, các đội tuyển phải tính toán, thiết kế robot thật khéo léo và linh hoạt.

Mặc dù đã hoàn thành robot, các đội tuyển của Đại học Trần Đại Nghĩa vẫn còn khá nhiều việc cần khắc phục. Tuy nhiên, điều này không thể ngăn được sự hào hứng, tự tin của những chàng trai mang màu áo lính.

Sự trở lại của Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng tại sân chơi Robocon Sự trở lại của Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng tại sân chơi Robocon Đại học Sao Đỏ trước thềm Robocon 2018 Đại học Sao Đỏ trước thềm Robocon 2018 Không khí chuẩn bị cho Robocon 2018 tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh Không khí chuẩn bị cho Robocon 2018 tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước