Đại hội quốc tế những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Nguyễn Mai-Thứ tư, ngày 28/09/2022 19:22 GMT+7

VTV.vn - Cuối tuần qua, những người có ảnh hưởng trên TikTok và YouTube từ khắp nơi trên thế giới đã tụ hội tại Đại hội công nghệ hình ảnh trực tuyến được tổ chức tại Mexico.

Những cái tên như Luis Mendez, 25 tuổi, với 11,7 triệu người theo dõi trên TikTok và 6,4 triệu trên YouTube hay José González ở tuổi 20 với 830 nghìn người đăng ký theo dõi trên YouTube đã có mặt tại hội nghị này. Hầu hết trong số họ đều có tuổi đời rất trẻ, có người chỉ mới bước qua tuổi 16 và cũng từng tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng việc trở thành một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội có phải là một nghề nghiệp hay không.

Chị Brianda Deyanara - một người sản xuất nội dung trực tuyến - chia sẻ: "Nhiều người trong chúng tôi làm công việc này như một sở thích. Chính bản thân tôi cũng từng xem đó là một sở thích nhưng giờ thì thật tuyệt. Nó đã thực sự trở thành một công việc đối với tôi".

Chị Hadassah Tirosh - một người sản xuất nội dung trực tuyến khác - cho biết: "Lúc đầu, tôi nghĩ đối với tôi và gia đình, nó giống như một trò chơi, chỉ là quay video cho vui thôi. Nhưng sau đó, tôi bắt đầu nhận ra, đây là một công việc nghiêm túc và bạn phải cam kết làm việc, không chỉ cho bản thân mình mà còn cho gia đình nữa".

Trong cơn sốt trở thành hiện tượng thành công trên mạng xã hội, các công ty truyền thông đã có những chương trình đào tạo "những người có ảnh hưởng". Tất nhiên, bên cạnh đó cũng có những cá nhân tự phát triển nội dung riêng của mình. Với mỗi một trào lưu, dù là cá nhân có ảnh hưởng tự thân hay nhờ vào đội ngũ PR, họ cũng tự rút ra những bài học và muốn chia sẻ tại đại hội này.

Chị Melisa Ibarra - một người sản xuất nội dung trực tuyến - cho hay: "Tôi nghĩ rằng, điều quan trọng nhất là nguồn cảm hứng. Những người có ảnh hưởng cần có nhiều kinh nghiệm và kiến thức hơn, họ có thể tự trau dồi bản thân hoặc học từ những người khác. Đó là cách phát triển kênh hiệu quả".

Theo AFP, những video hút lượt xem và bán được quảng cáo thường có nội dung đa dạng, từ mẹo trang điểm đến các mẹo để thành công trực tuyến. Đối tượng người xem cũng đang được dịch chuyển từ giới trẻ sang lứa tuổi lớn hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước