DBMS của Microsoft dẫn đầu bảng xếp hạng Gartner

N.P-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 16:18 GMT+7

Bảng xếp hạng Gartner

VTV.vn - Trong bảng xếp hạng Gartner Magic Quadrant năm 2015, Microsoft đứng đầu ở hạng mục Cơ sở dữ liệu (DBMS).

Không chỉ dẫn đầu trong hạng mục Hệ thống Quản trị Cơ sở dữ liệu (DBMS), Microsoft SQL Server còn được xếp đầu bảng trong hạng mục BI, bảng xếp hạng tháng 2/2015.

Theo Gartner, thị trường DBMS được phân đôi, bao gồm các nhà cung cấp mới, sáng tạo và những tên tuổi truyền thống đã trưởng thành, giàu sức mạnh. Họ phân phối những Hệ thống Cơ sở dữ liệu hoạt động, đồng thời tiếp tục phát triển "các sản phẩm và tính năng tiên tiến được cung cấp bởi cả các nhà cung cấp truyền thống và mới". Báo cáo chỉ ra rằng, những tên tuổi đầu bảng trong Magic Quadrant hỗ trợ một phạm vi rộng các mô hình và dữ liệu đa dạng kèm khả năng mở rộng và tính sẵn sàng môi trường cao. Đây cũng là lí do tạo nên khoảng cách rõ rệt giữa các tên tuổi lớn với những nhà cung cấp mới.

Mặc dù các dịch vụ điện toán đám mây độc lập không nằm trong danh mục xếp hạng Magic Quadrant, Gartner cũng lưu ý dịch vụ điện toán đám mây đang dần được sử dụng rộng rãi cho những nền tảng trong thị trường của Hệ thống Quản trị dữ liệu hoạt động. Gartner dự đoán hầu hết các nhà cung cấp đều sẽ cung cấp phiên bản đám mây cho dòng sản phẩm DBMS trong vài năm tới.

SQL Server 2014 đi cùng Microsoft Azure Intelligent Systems Service (ISS) giúp kích hoạt Internet of Things (khả năng kết nối các thiết bị và kết nối vào Internet) và Analytics System Platform (APS), ứng dụng chi phí thấp để giải quyết xử lý siêu dữ liệu trong một khối (Big-Data-in-a-Box). Những giải pháp Microsoft mới này cung cấp các nền tảng dữ liệu toàn diện nhất cho các tổ chức đang cần khai thác các thông tin thường ngày giúp tạo ra các giá trị và cơ hội phát triển kinh doanh lớn mạnh hơn.

Bà Hoàng Song Nga - Phụ trách giải pháp Doanh nghiệp và Đám mây, Microsoft Việt Nam - phát biểu: "Dữ liệu chính là tài nguyên lớn, cơ hội đưa lại thành công và khả năng phát triển cho doanh nghiệp. Microsoft đang giúp các công ty tăng lợi nhuận trên chính những tài nguyên đó bằng cách đẩy mạng dữ liệu xuyên suốt toàn công ty, kết nối vào dữ liệu toàn cầu. Không chỉ vậy, các giải pháp Microsoft giúp dữ liệu trở nên phong phú hơn nhờ phân tích và đưa ra những thông tin chuyên sâu, hỗ trợ việc tiếp cận được nhiều đối tượng trong thời gian ngắn nhất. Mục tiêu của Microsoft là đưa lại những dữ liệu chuyên sâu từ siêu dữ liệu đến một tỷ người thông qua những công cụ sử dụng dễ dàng, có khả năng mở rộng và an toàn ở cấp độ doanh nghiệp".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước