Dễ dàng nâng cấp iPhone 16GB lên 128GB chỉ với 90 USD tại Trung Quốc

Phi Long (Dịch)-Thứ tư, ngày 04/11/2015 06:00 GMT+7

Một cửa hàng sửa chữa di động tại Trùng Khánh, Trung Quốc tuyên bố có thể nâng cấp iPhone 16GB lên 128GB chỉ trong 1 giờ với giá khoảng 90 USD

VTV.vn - Công nghệ làm nhái tại Trung Quốc đã phát triển đến mức có thể dễ dàng nâng cấp những chiếc iPhone với dung lượng 16GB lên 128GB chỉ với 90 USD.

Theo khảo sát tại Hong Kong (Trung Quốc), nhiều cửa hàng di động khẳng định có thể nâng cấp thủ công bộ nhớ của những chiếc iPhone từ 16GB lên 128GB chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, chi phí để hoàn thành việc nâng cấp khá rẻ, chỉ tốn 580 Nhân dân tệ (khoảng 90 USD), bằng 1/2 so với mức giá chênh lệch thực tế 1.600 Nhân dân tệ (khoảng 180 USD) giữa phiên bản iPhone 16GB và 128GB tại thị trường Trung Quốc. Với cách nâng cấp này, người dùng iPhone, đặc biệt là phiên bản iPhone 6S mới của Apple, có thể tiết kiệm khoảng 1.000 Nhân dân tệ (tương đương với 157 USD) khi mua phiên bản 16GB rồi nâng cấp lên phiên bản 128GB tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại di động.

Trang Oriental Daily cho biết, dịch vụ nâng cấp bộ nhớ cho iPhone đang ngày càng nở rộ tại Hong Kong, Trung Quốc. Ngày 3/11 vừa qua, một cửa hàng sửa chữa di động tại Trùng Khánh đã tuyên bố, khách hàng có thể nâng cấp iPhone phiên bản 16GB lên phiên bản 64GB với mức giá 450 Nhân dân tệ (khoảng 70 USD) hoặc lên phiên bản 128GB với mức giá 580 Nhân dân tệ (khoảng 90 USD).

Theo chia sẻ của nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng, toàn bộ quá trình nâng cấp bộ nhớ iPhone thủ công không hề phức tạp. Đầu tiên, nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng sẽ mở chiếc iPhone và tách rời bảng mạch của thiết bị. Bằng cách sử dụng một đầu đọc mã số ổ cứng, các thông tin lưu trữ trong chip bộ nhớ 16GB sẽ được chuyển sang chip bộ nhớ 128GB. Sau đó, nhân viên kỹ thuật sẽ làm nóng bảng mạch, tách rời chip bộ nhớ cũ ra khỏi mạch và thay thế bằng chip bộ nhớ mới. Cuối cùng, nhân viên kỹ thuật sẽ cập nhật chip bộ nhớ mới trên máy tính.


Theo nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng, quá trình nâng cấp bộ nhớ iPhone thủ công không quá phức tạp

Theo nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng, quá trình nâng cấp bộ nhớ iPhone thủ công không quá phức tạp

Theo cam đoan của các cửa hàng di động tại Hong Kong (Trung Quốc), sẽ không xảy ra bất cứ hiện tượng không mong muốn nào đối với những chiếc iPhone được nâng cấp theo quy trình này. Toàn bộ số series, IMEI, thông tin về màu của iPhone, địa chỉ Wi-Fi và địa chỉ Bluetooth đều được sao chép sang chip bộ nhớ mới thông qua đầu đọc mã số ổ cứng. Tuy nhiên, phương pháp nâng cấp này có thể khiến một số chức năng trên iCloud không thể hoạt động. Điển hình là tính năng “Find My Phone” sẽ không thể cung cấp địa chỉ của chiếc iPhone nếu máy bị thất lạc.


Chip bộ nhớ 16GB được thay thế bằng chip bộ nhớ 128GB

Chip bộ nhớ 16GB được thay thế bằng chip bộ nhớ 128GB

Thực tế, mức giá cho các phiên bản iPhone có dung lượng bộ nhớ lớn hơn vẫn còn rất cao, bên cạnh đó, thiết bị không hỗ trợ mở rộng bộ nhớ qua thẻ nhớ ngoài, vì vậy, người dùng iPhone 16GB buộc phải mua những phiên bản có dung lượng bộ nhớ lớn hơn nếu có thêm nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, với cách nâng cấp đơn giản mà rẻ này, những chiếc iPhone 6S và iPhone 6S Plus phiên bản 16GB có thể sẽ “cháy hàng” trong thời gian tới.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về thông tin này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước