ĐH Công nghiệp Hà Nội bất ngờ bứt phá tại VCK Robocon Việt Nam 2016

VTV News-Thứ tư, ngày 11/05/2016 06:00 GMT+7

ĐT2 dẫn đầu bảng C với 3 chiến thắng thắng tuyệt đối Chai-yo

VTV.vn - Với việc sử dụng Hybrid Robot chạy tự động hoàn toàn, đội tuyển ĐT2 của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã khiến khán giả bất ngờ với thời gian giành Chai-Yo đáng nể.

Ngay từ trận mở màn, đội tuyển ĐT2 của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã không cho Eco Robot của Sao Đỏ TML đến từ Đại học Sao Đỏ có cơ hội đến trạm turbine gió khi giành chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo! trong thời gian 33 giây. Để làm được điều này, bên cạnh hệ thống dò line chính xác của Eco Robot, Hybrid Robot của đội tuyển ĐT2 đã được chuyển sang chế độ tự động hoàn toàn và trang bị ngàm dẫn hướng khi lắp quạt.

Tuy nhiên, trong trận đấu gặp LH - F của Đại học Lạc Hồng, một trong những trận đấu được mong đợi nhất trong ngày thi đấu thứ hai của vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016, ĐT2 đã không có cơ hội thể hiện khả năng của mình do có phần khởi động không thành công. Ngoài ra, trước chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo “thần tốc” của LH - F với thời gian 22 giây, đội tuyển ĐT2 cũng khó có khả năng vượt qua.

Công tắc tất thắng của LH - F được kích hoạt
Công tắc "tất thắng" của LH - F được kích hoạt

Kết quả, giống như đội tuyển LH - GE trong ngày thi đấu đầu tiên, LH - F cũng xếp nhất bảng với 3 chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo siêu tốc. Đội tuyển ĐT2 chấp nhận về nhì bảng C với 2 chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo.

Trong khi đó, tại bảng D, mặc dù có trận thắng mở màn với chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo, đội tuyển đến từ ngôi trường đương kim vô địch ABU Robocon 2015 liên tục gặp sự cố do hệ thống dò line của Eco Robot vẫn chưa ổn định. Với thất bại liên tiếp ở hai lượt trận tiếp theo, SKH_FIRE WIN của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã phải rời khỏi cuộc chơi.

Giống như bảng C, “thống trị” bảng D tiếp tục là một đội tuyển đến từ khu vực phía Nam mang tên SVI - 02 của trường Đại học Trần Đại Nghĩa. Dù thành tích không quá nổi bật như các đội tuyển đến từ Đại học Lạc Hồng, SVI - 02 vẫn liên tiếp đạt được 3 chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo để giành quyền đi tiếp vào vòng trong.

Trận đấu cuối cùng tại bảng D không chỉ quyết định đội tuyển sở hữu tấm vé cuối vào vòng tiếp theo giữa Sao Đỏ - ĐT02 của Đại học Sao Đỏ và KTĐ02 của Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội mà còn quyết định “vận mệnh” của SKH_FIRE WIN. Tuy nhiên, với chiến thắng tuyệt đối Chai-Yo và một trận thắng trước đó khi vượt qua SKH_FIRE WIN, đội tuyển Sao Đỏ - ĐT02 xếp nhì bảng D và giành quyền đi tiếp vào vòng trong.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày thi đấu thứ hai tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016:

Vị trí dẫn chương trình trên sân khấu trong ngày thi đấu thứ hai thuộc về MC Hồng Phúc và MC Quỳnh Chi
Vị trí dẫn chương trình trên sân khấu trong ngày thi đấu thứ hai thuộc về MC Hồng Phúc và MC Quỳnh Chi
Đồng hành cùng các cổ động viên và các đội tuyển bên dưới sân khấu là MC Mạnh Tùng
Đồng hành cùng các cổ động viên và các đội tuyển bên dưới sân khấu là MC Mạnh Tùng
BLV Việt Khuê và BLV Đăng Bền
BLV Việt Khuê và BLV Đăng Bền
Cổ động viên của các đội tuyển trên khán đài
Cổ động viên của các đội tuyển trên khán đài
Sân thi đấu được kiểm tra kỹ lưỡng sau những trận đấu căng thẳng
Sân thi đấu được kiểm tra kỹ lưỡng sau những trận đấu căng thẳng
Sáng chế độc đáo Máy hàn, cắt kim loại sử dụng nguyên liệu nước được giới thiệu tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016
Sáng chế độc đáo "Máy hàn, cắt kim loại sử dụng nguyên liệu nước" được giới thiệu tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước