Dịch vụ chăm sóc xe công nghệ cao lên ngôi

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 12:19 GMT+7

VTV.vn - Dịch vụ rửa xe công nghệ hiện đang đáp ứng được nhu cầu một bộ phận không nhỏ những người bận rộn tại Việt Nam.

Truy cập ứng dụng, định vị vị trí của mình, chọn loại xe và dịch vụ muốn sử dụng. Chỉ mất khoảng 2 phút đặt và 30 phút chờ đợi, chiếc xe của bạn sẽ được chăm sóc sạch sẽ từ trong ra ngoài. Đó là trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ rửa xe của Công ty Carrect.

Anh Lê Duy Anh - Giám đốc Marketing của công ty - cho biết: "Giá dịch vụ của chúng tôi chia theo các cỡ xe khác nhau. Và trung bình với giá rửa ngoại thất là 150 nghìn đồng, còn cả nội thất và ngoại thất là 300 nghìn đồng. Tuy nhiên, chúng tôi có rất nhiều những dịch vụ khuyến mại thêm như đánh bóng xe, kiểm tra áp suất lốp và rửa khoang máy".

Không phải mất chi phí thuê mặt bằng, không sử dụng lượng nước nhiều như dịch vụ rửa xe truyền thống, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh và thói quen tiêu dùng công nghệ của người dùng, những dịch vụ số như thế này dự báo sẽ có ưu thế lớn trên thị trường.

Ông Louis Song - chuyên gia kỹ thuật Hàn Quốc - nhận định: "Hiện tại, có ít nhất 7 công ty chăm sóc xe tận nơi tại Hàn Quốc, ngoài ra chúng cũng rất phổ biến tại, Dubai, Hoa Kỳ và các quốc gia châu Âu. Chúng tôi tin rằng, mô hình kinh doanh này sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa theo xu hướng toàn cầu trong tương lai".

Dịch vụ rửa xe công nghệ, dù chưa thật phổ biến tại Việt Nam, song hiện đang đáp ứng được nhu cầu một bộ phận không nhỏ những người bận rộn. Đại diện ứng dụng mới cho biết, một ngày họ chăm sóc trung bình được khoảng 20 xe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước