Điểm mặt các DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Khánh Nguyễn-Thứ sáu, ngày 23/02/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong chuyến thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, 7 DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã được giới thiệu tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

1.Infore

Công ty cổ phần công nghệ Chọn lọc thông tin InfoRe là startup trong lĩnh vực ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho các bài toán xử lí dữ liệu khối lượng lớn và mô hình hóa đặc tính của các dạng đối tượng thông tin, nghiên cứu ứng dụng các kĩ thuật của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong lĩnh vực phần mềm.

Các lĩnh vực chính mà InfoRe tập trung nghiên cứu: phát triển là xử lí ngôn ngữ tự nhiên; xử lí ảnh; xử lý giọng nói; xử lý dữ liệu mạng xã hội; dữ liệu tài chính và dữ liệu y sinh.

Sản phẩm của Infore là các hệ thống nhận dạng khuôn mặt, xử lí thông tin trên camera thông minh, các hệ thống nhận dạng giọng nói, tổng hợp giọng nói tiếng Việt, các hệ thống phân tích chỉ số tín dụng của người Việt Nam đến các hệ thống phân tích ảnh chụp x-quang để tự động hỗ trợ bác sĩ phát hiện các bệnh về lồng ngực.

Một trong những sản phẩm hoàn thiện và thành công nhất của InfoRe là hệ thống phân tích thông tin mạng xã hội SMCC.VN - sản phẩm đã đoạt giải Nhất giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2016 – chuyên thu thập và phân tích ngữ nghĩa của tất cả các nội dung thông tin được xuất bản trên internet mỗi ngày ở Việt Nam. SMCC rà quét, thu thập và phân tích hơn 40 triệu nội dung thông tin tiếng Việt mỗi ngày trên mạng xã hội, trên các báo điện tử, diễn đàn mạng, website, blog để đưa ra các thống kê tùy ý về mọi chủ đề, xu hướng nội dung mới – nóng nhất trong xã hội, phục vụ các doanh nghiệp định hướng hoạt động sản xuất, kinh doanh và các cơ quan nhà nước trong việc quản lí xã hội.

Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu, xây dựng sản phẩm và kinh doanh, InfoRe còn được biết đến như một startup tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội. Một trong các dự án xã hội phi lợi nhuận của InfoRe được cộng đồng biết đến là dự án vận động sức mạnh của cộng đồng số hóa các nghĩa trang liệt sĩ mang tên: lietsi.com

Thông qua việc vận động các cộng tác viên tham gia vào việc chụp ảnh bia của các ngôi mộ liệt sĩ, dự án này hiện đã số hóa được hơn 740.000 thông tin về các liệt sĩ đang nằm tại hơn 3000 nghĩa trang trên khắp cả nước, giúp được nhiều gia đình thân nhân liệt sĩ tìm thấy người thân.

2.Base

Base là công ty phần mềm dịch vụ được sáng lập bởi các chuyên gia tốt nghiệp từ Đại học Stanford, Thung lũng Silicon. Công ty cung cấp một nền tảng giúp tích hợp nhiều ứng dụng cần thiết trong doanh nghiệp giúp tăng tính tương tác, hiệu suất làm việc. Với nền tảng của Base, Doanh nghiệp sẽ có được một hệ thống công nghệ thông minh, toàn diện giúp phát triển trên mọi lĩnh vực. Công ty đã gọi thành công nhiều vòng vốn đầu tư mạo hiểm từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

3.Hachi

Hachi là doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao. Công ty ứng dụng các giải pháp IOT vào trong nông nghiệp giúp tự động hóa quá trình chăm sóc, kiểm soát sâu bệnh, giảm nhân công và tăng sản lượng. Bắt đầu với sản phẩm dàn cây thông minh trong nhà phố, Hachi đã dần làm chủ được công nghệ và chuyển sang áp dụng vào mô hình trang trại. Tính tới thời điểm hiện tại, Công ty đã xây dựng được nhiều trang trại quy mô hàng ngàn m2 tại nhiều tỉnh thành như Hưng Yên, Hà Nội, Bắc Ninh, TP.HCM, Đà Lạt… Công ty cũng nhiều lần được vinh danh trong các cuộc thi khởi nghiệp uy tín như Startup Wheel, Techfest 2016…

4.Schoolbus

Schoolbus là công ty cung cấp nền tảng dạy học trực tuyến bằng công nghệ live-steamming. Sứ mệnh của công ty là tạo ra mạng lưới liên kết giữa người dạy và người học, giúp việc chia sẻ tri thức giữa con người với con người trở nên thông suốt và hiệu quả. Tính tới thời điểm hiện tại, hệ thống của SchoolBus đã có hơn 120.000 người đăng ký tham gia và theo học.

5.Cyfeer

Sản phẩm là giải pháp quản lý chung cư thông minh thân thiện với người dùng nhằm giải quyết bài toán tối ưu hóa quy trình quản lý, kết nối giao tiếp giữa Ban Quản lý và Cư dân chung cư một cách minh bạch, thuận tiện. Với sự tham gia Techfest 2017 Cyfeer xuất sắc lọt vào top 10 mang đến sản phẩm có ứng dụng cao và rộng rãi được trong đời sống. Techfest tạo điều kiện kết nối, tìm kiếm các nhà đầu tư trong và ngoài nước cho công ty cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp khác. Cyfeer với sự đồng hành của Đề án 844 hứa hẹn những bước khởi sắc mới trong tương lai.

6.689 Cloud

689 Cloud là doanh nghiệp cung cấp nền tảng lưu trữ điện toán đám mây với tính năng bảo mật ưu việt. Công ty giúp khách hàng bảo mật tuyệt đối nội dung thông tin của mình thông qua công nghệ Quản lý quyền thông tin (Information Right Managrment). Hiện nay công nghệ này chỉ có Microsoft cung cấp cho khách hàng ngoài 689 Cloud. Công nghệ này cho phép bảo vệ các tài liệu ngay cả khi chúng đã được chia sẻ, tải xuống và kiểm soát chặt chẽ quyền in ấn, chỉnh sửa tài liệu bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu. Hiện tại, khách hàng của 689 Cloud là các tập đoàn lớn của Việt Nam như Ngân hàng quốc tế VIB, SAP, Đại học Luật TP.HCM…

7.Roborzoid

Roborzoid được thành lập bởi 5 sáng lập viên người Nga. Nhóm đã nghiên cứu và phát triển công nghệ nhận diện giọng nói bằng trí tuệ nhân tạo trong suốt 6 năm. Nhận được đầu tư từ VSV Accelerator năm 2017, Roborzoid đã đưa đội ngũ và toàn bộ các kết quả nghiên cứu, sáng chế của mình sang Việt Nam để tiếp tục hoàn thiện. Ở thời điểm hiện tại, Roborzoid đang làm việc với chuỗi khách sạn cao cấp của Tập đoàn Lotte ở Việt Nam để đưa các ứng dựng từ công nghệ của mình vào triển khai thực tế.

Thủ tướng: Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ là nơi khởi nghiệp tốt nhất Thủ tướng: Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ là nơi khởi nghiệp tốt nhất “Khu công nghệ cao Hòa Lạc không được để Chính phủ mất niềm tin” “Khu công nghệ cao Hòa Lạc không được để Chính phủ mất niềm tin” Chuyển giao chủ đầu tư Dự án Hòa Lạc từ Bộ Xây dựng sang ĐH Quốc gia HN Chuyển giao chủ đầu tư Dự án Hòa Lạc từ Bộ Xây dựng sang ĐH Quốc gia HN

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước