Điểm mặt những xe thân thiện môi trường nhất hiện nay

PV (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 11/02/2016 15:25 GMT+7

Smart ForTwo Electric Drive là chiếc xe thân thiện nhất trong 3 năm liên tiếp

VTV.vn - ACEEE vừa công bố bảng xếp hạng hàng năm (lần thứ 19) dành cho những chiếc xe thân thiện môi trường được bán ở Mỹ.

Dữ liệu từ ACEEE dựa vào mức đo hiệu quả năng lượng và khả năng thân thiện môi trường của các loại xe khác nhau nếu nó chạy bằng xăng, hoặc ít năng lượng hơn khi chạy bằng điện. Danh sách của ACEEE trong năm nay đã được áp dụng cho 12 mẫu xe với điểm số “xanh” cao nhất.

Năm thứ ba liên tiếp, mẫu xe hai chỗ ngồi Smart ForTwo Electric Drive Coupe & Convertible trở thành xe có tiêu chuẩn xanh cao nhất với số điểm lên đến 63.

Cũng cùng số điểm, nhưng vị chếc Spark EV của Chervolet chỉ được đặt ở vị trí thứ hai, trong khi vị trí thứ ba đã thuộc về Fiat 500e với số điểm 62.

Ba vị trí tiếp theo dành cho các mẫu xe đạt số điểm 61, tương ứng dành cho Toyota Prius Eco, Volkswagen e-Golf, và Nissan Leaf S/SV.

Trong số mười hai chiếc xe thân thiện môi trường nhất dưới đánh giá của ACEEE thì có đến bảy sản phẩm là xe điện chạy bằng nhiên liệu pin, một là plug-in hybrid (2016 Chevrolet Volt) và bốn là hybrid thông thường.

Ở vị trí thứ bảy thuộc về chiếc xe điện Kia Soul EV, trong khi danh sách sản phẩm hybrid cũng bao gồm Toyota Prius (không Eco), Prius C và Volkswagen Jetta Hybrid (ở vị trí thứ mười hai).

Danh sách xe xanh nhất của ACEEE được liệt vào danh sách không ảnh hưởng đến con người, và xe đó sẽ thân thiện với môi trường nhất tại bất kỳ thị trường nào.

Danh sách xanh nhất được ghép nối với những gì ACEEE gọi danh sách vô nhân, những năm 2016 xe đó là thân thiện với môi trường nhất của bất kỳ trên thị trường.

2016 Toyota Prius Eco cũng nằm trong danh sách xe tiết kiệm điện năng
2016 Toyota Prius Eco cũng nằm trong danh sách xe tiết kiệm điện năng

Cũng cần nói thêm rằng, trong mười hai chiếc xe được liệt kê bởi ACEEE thì bao gồm đến bảy mẫu xe hạng sang SUV cỡ lớn hoặc hiệu suất cao, với năm đến từ Mercedes-Benz, một đến từ Lexus và một từ Toyota.

ACEEE cũng ban hành danh sách “Lựa chọn thân thiện môi trường”, về cơ bản là những chiếc xe xăng có khả năng thân thiện cho môi trường, từ đó giúp người mua có cái nhìn về xe phù hợp nhất để mua. Điểm chấm của ACEEE sẽ dựa trên khả năng tạo ra hiệu ứng nhà kính và khả năng hạn chế chất khí ô nhiễm (CO, HC hay Nox) ra môi trường xung quanh.

Bảng xếp hạng năm nay của ACEEE được dựa trên những tính toán liên quan đến khí thải môi trường dựa trên nguồn cung nhiên liệu cũng như hiệu quả công việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước