Diễn đàn cấp cao CNTT - TT Việt Nam 2016: Điểm nhấn Cách mạng Số

An Thao-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 15:20 GMT+7

VTV.vn - "Cách mạng Số - Cơ hội và Thách thức" là chủ đề Diễn đàn cấp cao CNTT - TT Việt Nam 2016 sẽ diễn ra ngày 24/9 tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Diễn đàn.

Diễn đàn năm nay có sự tham dự của trên 500 đại biểu là lãnh đạo cấp cao của các bộ, ngành, địa phương; lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, các tổng công ty nhà nước, các ngân hàng, các doanh nghiệp và các tổ chức có nhu cầu lớn về ứng dụng CNTT để nâng cao năng lực cạnh tranh; lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT hàng đầu trong nước và quốc tế, các nhà khoa học, chuyên gia và phóng viên báo chí.

Diễn đàn sẽ tập chung thảo luận một số vấn đề quan trọng của Việt Nam trong cuộc Cách mạng Số tại 4 phiên tọa đàm chuyên sâu, bao gồm: Xây dựng quốc gia khởi nghiệp; xu hướng IoT, Smart City; phát triển hạ tầng CNTT, đảm bảo an ninh mạng và phát triển nguồn nhân lực CNTT.

Chủ trì các toạ đàm của Diễn đàn là những nhân vật uy tín trong ngành CNTT – TT. Với những chủ đề đang được các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, cộng đồng và xã hội quan tâm, Ban Tổ chức kỳ vọng, các phiên toạ đàm sẽ có nhiều ý kiến đóng góp quý báu để chắt lọc, tổng hợp đưa vào thông điệp công bố khi kết thúc Diễn đàn.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Trưởng Ban Tổ chức Diễn đàn cho biết: "Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có tốc độ và quy mô vô cùng lớn, có khả năng làm thay đổi tất cả các lĩnh vực của đời sống con người, đem đến những cơ hội và thách thức vô cùng to lớn đối với mọi quốc gia, dân tộc. Sự bùng nổ của Internet, IoT, Cloud, Mobile, Social Analystics là nền tảng cho sự thay đổi này. Cần làm gì để vượt qua thách thức và không bỏ lỡ cơ hội phát triển của dân tộc trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4? Đó là câu hỏi mà Bàn tổ chức mong muốn tìm được phần nào câu trả lời tại Diễn đàn cấp cao về CNTT – TT Việt Nam lần thứ 6 năm 2016".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước