Định hướng phát triển ngành công nghiệp vi mạch Việt Nam

Kim Dung - Hồng Việt (VTV24)-Thứ năm, ngày 23/10/2014 00:01 GMT+7

Các đại biểu trong và ngoài nước tham dự Hội nghị. (Ảnh: Vietnam+)

Sáng nay (22/10), tại TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp với Hiệp hội kỹ sư điện tử Nhật Bản đã khai mạc Hội nghị quốc tế về công nghệ vi mạch bán dẫn lần thứ 3.

Trên 250 đại biểu đến từ các bộ ngành, nhà khoa học trong nước và khoảng 50 giáo sư trong lĩnh vực vi mạch đến từ Nhật, Mỹ, Thụy Sỹ, Hàn Quốc tham dự hội nghị này.

Hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận 2 chủ đề lớn là “Định hướng phát triển ngành công nghiệp vi mạch Việt Nam” và “Nghiên cứu Đào tạo trong lĩnh vực vi mạch”. Từ đó, căn cứ vào thực trạng ngành vi mạch Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng sẽ có cơ sở khoa học đầu tư phát triển đúng mức từ lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo cho đến sản xuất sản phẩm.

Diễn ra 2 năm 1 lần, hội nghị cũng là dịp để các nhà khoa học trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, nghiệp vụ, đồng thời, kêu gọi sự tham gia của khối trường, viện, doanh nghiệp trên toàn quốc nhằm tạo ra hệ sinh thái cho sự phát triển khoa học công nghệ liên quan đến vi mạch.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Ban tổ chức cũng đã trao giải cho cuộc thi thiết kế vi mạch được phát động từ đầu năm 2013. Hội nghị sẽ kết thúc vào ngày 24/10.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước